Sự gia tăng các bệnh nhân sốt xuất huyết, chân tay miệng và viêm phổi khiến cho các hành lang bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 (TP HCM) chật cứng cả ngày lẫn đêm.

benh vien qua tai 1
Việc số lượng bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 (TP HCM) tăng đột biến trong nhiều ngày qua khiến cho khuôn viên nơi này chật cứng kể cả ban đêm.
benh vien qua tai 2
Đây là các em nhỏ bị dịch sốt xuất huyết hoặc chân tay miệng, viêm phổi. Mỗi một bệnh nhân kèm thêm một người lớn đi cùng khiến cho các hành lang, cầu thang hay bất cứ chỗ trống nào đều được tận dụng ngủ qua đêm.
benh vien qua tai 3
Tại khu vực Khoa thận tổng quát, la liệt trẻ em cùng phụ huynh trải chiếu nằm 24/24h do các phòng bệnh đã chật cng.
benh vien qua tai 5
Người may mắn hoặc đến sớm thì chọn được vị trí như ý, người còn lại đành nằm ở nơi nhếch nhác, thậm chí ngủ bị ánh sáng hắt vào mặt.
benh vien qua tai 6
Cha của em bé Nguyễn Xuân Thương Tiếc cho biết, đã 7 ngày 6 đêm anh mắc màn ngủ tại đây. Con của người đàn ông đến từ An Giang này được 9 tháng tuổi, bị bệnh tay chân miệng khá nặng và phải điều trị lâu dài chưa biết khi nào sẽ được về.
benh vien qua tai 7
Để giảm gió lạnh bệnh viện đã dựng thêm những tấm bạt chắn, hỗ trợ phần nào cho các em nhỏ và người nhà.
benh vien qua tai 8
Đêm 6/10, TP HCM có mưa. Chị Phụng, mẹ bé Văn Ngọc Thảo Nhi phải lấy áo mưa để che cho con không bị tạt ướt. Chị cho biết, bé bị viêm phổi nặng, nằm hành lang rất không tốt cho việc chữa trị căn bệnh này.
benh vien qua tai 9
Trong phòng, một giường bệnh có tới 3 bệnh nhi cùng chung, nằm tráo đầu đuôi. Một bé trai phải nằm ngang thò chân xuống cho bà đỡ.
benh vien qua tai 10
Người phụ nữ này đã ngủ thiếp đi trong khi ru con ngủ.
benh vien qua tai 11
Một người phụ nữ phải dùng quần để bọc chân chống cái lạnh ban đêm.
benh vien qua tai 12
Những tấm chiếu được vắt tạm bợ để chống gió lạnh.
benh vien qua tai 13
Rạng sáng 7/10, trời càng mưa nhiều và gió lớn. Những tấm vải bị thổi phần phật, không khí tại bệnh viện lúc này khá heo hút, lòng người tủi nhục.
benh vien qua tai 14
benh vien qua tai 15
Người ngủ trong lồng, bên ngoài nước mưa lộp độp rơi.
 
 
Hải An / News.zing.vn