Xôi là món ăn tiện lợi được người dân Sài thành lựa chọn vào buổi sáng, tối. Dưới đây là gợi ý 5 địa điểm xôi ngon lấp đầy chiếc bụng đói của bạn.

Mỗi sáng, xe xôi Nhung ở Lê Văn Sỹ, quận 3, luôn tấp nập thực khách ghé đến. Chỉ từ 13.000-22.000 đồng bạn đã có ngay một bữa sáng no nê với phần xôi mặn nhiều topping tại đây. Phần xôi đầy đủ gồm xá xíu thịt gà, chả, da gà chiên, trứng cút, đồ chua, hành phi. Xôi ở đây được thực khách đánh giá dẻo, thơm không bị nhão. Ảnh: Phucvo98.

Xôi cá cơm là địa điểm xôi được biến tấu lạ vị, hút thực khách dùng thử ở TP.HCM. Cá cơm ở đây được rim mặn, có vị the the, ăn kèm với xôi, mỡ hành, trứng cút, hành phi. Một phần xôi có giá 20.000 đồng, tuy nhiên thực khách đánh giá xôi ở đây khá khô, món ăn kèm tạm ổn. Địa chỉ: Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận. Ảnh: Eatingwithtitu.

Xôi gà 315 là địa chỉ thưởng thức xôi quen thuộc của người dân khu trung tâm TP.HCM. Ở đây có xôi đùi gà, xôi lòng gà và thập cẩm. Xôi mềm, dẻo, bạn có thể gọi thêm trứng non, da gà chiên giòn, lòng gà... để ăn kèm. Một phần xôi có giá từ 30.000 đồng với khá nhiều topping cho bạn no nê căng bụng. Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 1. Ảnh: Danang_angi.

Xôi gà - xá xíu chợ Bà Chiểu là địa điểm ăn đêm ưa thích của tín đồ ẩm thực Sài thành. Tuy thực đơn không quá đa dạng với các món xôi gà, xôi xá xíu và xôi thập cẩm, quán lúc nào cũng đông khách đến ăn hoặc mua về. Ảnh: Thon.foodie.

Một trong những điều hút khách ở quán là xôi được bao bọc trong lá chuối, tạo độ thơm, nóng cho món ăn. Ngoài ra, không chỉ ghi điểm thực khách bởi xá xíu thơm phức và thịt gà chiên giòn mà còn ở mỡ hành béo ngậy, tép khô mặn ngọt, ăn rất bắt vị. Đặc biệt phần nước sốt đậm vị được chủ quán tự tay chế biến với công thức riêng nên xôi ở đây ăn không ngấy. Giá: 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Miusfoodmaps.

Xôi gà xá xíu Bà Chiểu có cái tên "gây hiểu lầm" với xôi chợ Bà Chiểu, song đây là quán khác biệt với nhiều món xôi ngon. Trong đó, xôi đùi gà siêu to khổng lồ có giá 70.000 đồng/phần đang gây sự chú ý với thực khách. Xôi mềm, dẻo có pate, ruốc mặn, thịt nguội và chả cắt sợi ăn kèm. Quán mở bán từ 11h, địa chỉ: Kênh Tân Hoá, quận Tân Phú. Ảnh: Mysteriousaigon.

3 công thức sinh tố mát lạnh cho ngày hè 

Thanh Thuỳ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/xoi-ca-com-va-nhung-dia-diem-ban-xoi-ngon-o-tphcm-post1088577.html?fbclid=IwAR3xGnlYiEH3H_HtAztLy9u_viZhNXwm6NbocCnCHWIa_6UtYNTgm6lugMI