Phiên bản sedan chạy điện này đang trong quá trình phát triển, hứa hẹn tăng tốc tốt hơn Tesla Model S Performance.

Lucid Air bản 2 môtơ điện ra mắt từ đầu năm. Với những người từng nghĩ sức mạnh 1.080 mã lực đã là quá lớn với Lucid Air chắc hẳn sẽ rất sốc khi biết rằng hãng xe Mỹ còn tung ra phiên bản 3 môtơ điện cho công suất tới 1.920 mã lực.

Chạy thử nghiệm Lucid Air 3 môtơ điện.

Chạy thử nghiệm Lucid Air 3 môtơ điện.

Trang Jalopnik dẫn lời CEO kiêm giám đốc kỹ thuật Peter Rawlinson của Lucid Motors cho biết mẫu thử Lucid Air 3 môtơ điện có khả năng chạy nước rút 1/4 dặm (402 m) trong 9,3 giây.

Thành tích này vượt trội hơn cả Tesla Model S bản mới nhất (10,4 giây). Ngay cả Dodge Challenger SRT Super Stock mới cũng không thể hoàn thành chặn nước rút 402 m trong 10,5 giây.

Lucid Air 3 môtơ điện trên đường thử.

Lucid Air 3 môtơ điện trên đường thử.

Đó thực sự là con số ấn tượng. Theo đó, Lucid Air sẽ có thêm 1 môtơ điện gắn sau, nâng tổng số lên 3 môtơ điện (1 môtơ gắn trước, 2 môtơ gắn sau), cho công suất tổng cộng 1.920 mã lực. Bản này nhanh hơn Lucid Air 2 môtơ điện khoảng 1/10 giây khi chạy nước rút 402m.

Cũng cần biết rằng mẫu thử Lucid Air 3 môtơ điện được trang bị lồng gia cố và cabin vẫn chưa có đủ các thành phần cần thiết như bản thương mại.

Lucid Air 2 môtơ điện ra mắt từ đầu năm.

Lucid Air 2 môtơ điện ra mắt từ đầu năm.

Dù mới xuất hiện, Lucid Air đã phá vỡ nhiều kỷ lục. Mẫu xe điện của Lucid Motors tạo nên các chuẩn mới, xô đổ nhiều kỷ lục từng được Tesla Model S Performance nắm giữ.

Ngoài ra, Lucid Air cũng là được xem là ôtô điện sạc nhanh nhất thế giới, có khoảng cách di chuyển tới 832 km, dễ dành đánh bại đối thủ đến từ Tesla.

Khoang lái Lucid Air 2 môtơ điện.

Khoang lái Lucid Air 2 môtơ điện.

Phiên bản đắt nhất là Air Dream Edition - 169.000 USD. Bản 3 môtơ điện chưa có ngày ra mắt nhưng được dự đoán có giá bán lên tới 200.000 USD.

Gia Nguyễn / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/xe-dien-lucid-air-manh-1920-ma-luc-post1130683.html