Được thi đấu trên sân nhà tuy nhiên Muangthong United đã không thể giành điểm trước Chonburi tại vòng 29 Thai League.

Trước vòng đấu này, Muangthong đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng, đứng trên Chonburi 2 bậc và có nhiều hơn 6 điểm. Tuy nhiên những chỉ số vượt trội kể trên không giúp đội bóng của Văn Lâm tạo ra được sự lấn át trước đối thủ của mình.

Đối đầu một Chonburi lỳ lợm, Muangthong dù vẫn kiểm soát thế trận nhưng lại tỏ ra lúng túng trong việc tạo ra cơ hội để tìm đường vào khung thành đối phương.

Mọi việc càng trở nên bế tắc khi Văn Lâm bất ngờ bị thủng lưới ở ngay đầu hiệp 2 từ tình huống phạt góc. Ở pha bóng này, Văn Lâm đã lao ra định cản phá bóng bổng nhưng lại chọn sai điểm rơi, để đối thủ dứt điểm vào lưới trống.

Bị dẫn bàn, HLV Alexandre Gama yêu cầu các học trò nỗ lực đẩy cao đội hình để thay đổi cục diện. Tuy nhiên trong một ngày mà mọi thứ dường như đều chống lại Muangthong, thất bại là điều khó tránh khỏi.

Sau khi bắt không tốt và mắc một số lỗi đáng trách ở 2 trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam, Văn Lâm tiếp tục phải nhận trái đắng khi trở lại Thai League

Sau khi bắt không tốt và mắc một số lỗi đáng trách ở 2 trận đấu vừa qua của ĐT Việt Nam, Văn Lâm tiếp tục phải nhận trái đắng khi trở lại Thai League

Phút 89, kết cục trận đấu hạ màn khi Chonburi có được bàn thắng thứ hai một cách đầy may mắn. Hậu vệ Muangthong trong nỗ lực truy cản cú sút từ ngoài vòng cấm của đối phương vô tình làm cho bóng đối hướng, bay ngược lại với hướng đổ người của Văn Lâm khiến thủ môn Việt kiều này đành chịu bất lực.

Thất bại 0-2 chung cuộc trước Chonburi, Muangthong vẫn giậm chân ở vị trí thứ 5 tuy nhiên đã mất cơ hội tái lập thành tích lọt vào top 4 của mùa giải trước. Thai League 2019 hiện chỉ còn 1 vòng đấu và đội bóng của Văn Lâm hiện đã kém đội xếp trên là Bangkok United tới 4 điểm

Dù vậy, với khởi đầu chuệch choạc đầu mùa và phải sa thải tới 2 HLV, đây vẫn có thể xem là một mùa giải chấp nhận được với Văn Lâm và các đồng đội.

Bảng xếp hạng Thai League sau 29 vòng đấu.

Bảng xếp hạng Thai League sau 29 vòng đấu.

Linh Đan / Trí Thức Trẻ