Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng liên quan đến vụ án xác chết trong thùng bê tông khai nhận, quá trình gia nhập nhóm của Hà, những người "tu luyện" phải giao tài sản cho "trưởng nhóm" quản lý.

Một nguồn tin từ cơ quan công an cho biết, liên quan đến vụ xác chết trong thùng bê tông, bước đầu, các đối tượng đã khai về khoản tiền và vàng "khủng" trên xe ô tô Ford mang BKS 51A - 718.30 của nhóm này.

Theo đó, các đối tượng khai rằng, Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988) là "trưởng nhóm tu luyện" của giáo phái lạ. Sau khi Hà tìm hiểu về giáo phái lạ này đã tìm cách dụ dỗ một số người khác tham gia tu luyện cùng.

Tuy nhiên, khi những người khác gia nhập nhóm tu luyện thì phải giao tài sản cho Hà quản lý. Việc di chuyển, ăn ở, cơm nước hàng ngày là do Hà đứng ra chi tiền, lo liệu cho mọi người.

Trong đó, trường hợp nạn nhân Trần Đức L. (quê Nghệ An), trước khi anh L. gia nhập nhóm của Hà, anh L. từng có vợ và 2 đứa con. Sau đó, anh L. ly hôn vợ. Hai vợ chồng anh L. bán nhà, chia đôi tài sản và "ôm" một khoản tiền đi theo nhóm của Hà để tu luyện.

Số tài sản mà anh L. mang theo đã giao cho Hà quản lý.

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong thùng bê tông (ảnh internet).

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong thùng bê tông (ảnh internet).

Ngoài ra, đối tượng Hà cũng khai, một phần lớn số tiền ở trên xe ô tô là do bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ ruột của Hà, cùng tham gia nhóm tu luyện) đã bán căn nhà ở đường Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cũng theo nguồn tin trên, lúc đầu khi các đối tượng mới bị bắt đã luôn giữ thái độ "đóng băng", không khai hoặc khai loanh quanh chối tội, hòng đánh lạc hướng điều tra. Riêng đối tượng Hà tỏ ra "rắn" nhất, không khai.

Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh, đến thời điểm này, các đối tượng đã từng bước khai nhận hành vi phạm tội.

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án.

Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án.

Ở một diễn biến khác, hôm nay (23/5), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ án 2 xác chết trong thùng bê tông, để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Các bị can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953), cùng trú tại Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh; Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, trú tại tỉnh Tiền Giang); Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, trú tại Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh).

Được biết, việc khởi tố các đối tượng trên mới chỉ là bước đầu của công tác điều tra, củng cố về pháp lý. Vụ án vẫn còn nhiều tình tiết cần được điều tra mở rộng và làm rõ.

"Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, đề nghị người dân, ai biết những thông tin liên quan đến hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này thì cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra để làm rõ vụ án", nguồn tin cho hay.

Nguyễn Hường / Người Đưa Tin