Người dân cho biết, không ai trụ nổi 1 tháng khi làm việc tại quán bánh xèo của Nguyễn Thị Ánh T.. Rất nhiều người đến thử việc, nhưng chỉ được vài ngày lại rời đi.

Ngày 22/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự khẩn cấp Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi quê Quảng Ngãi - chủ quán bánh xèo Miền Trung đóng trên địa bàn xã Yên Trung, huyện Yên Phong để điều tra về hành vi hành hạ 2 nam nhân viên giúp việc. 

Hai nhân viên được xác định là Trương Quang D., 15 tuổi và Võ Văn Đ., 21 tuổi, cùng quê Quảng Ngãi. Công an huyện Yên Phong đã đưa cả 2 nam nhân viên đến bệnh viện thăm khám điều trị và giám định thương tật.

Hình ảnh 2 nhân viên đầy thương tích trên cơ thể. (Ảnh: Dân Việt).

Hình ảnh 2 nhân viên đầy thương tích trên cơ thể. (Ảnh: Dân Việt).

Hiện, quán bánh xèo đã đóng cửa. Xung quanh, nghe tin bà chủ quán nghi bạo hành nhân viên, nhiều người dân bàn tán xôn xao. 

"Từ ngày về đây làm ăn, vợ chồng chị T. ít giao tiếp với hàng xóm. Nghe nhiều người kể, chị T. từng nhiều lần đánh nhau và cãi cự với người bán hàng ngoài chợ", hàng xóm đối diện tiệm bánh xèo kể. 

Quán "Bánh xèo miền Trung" nơi xảy ra vụ việc.

Quán "Bánh xèo Miền Trung" nơi xảy ra vụ việc.

Hiện tại, quán đã đóng cửa, bà chủ bị bắt giữ khẩn cấp vì nghi bạo hành 2 nam nhân viên trong thời gian dài.

Hiện tại, quán đã đóng cửa, bà chủ bị bắt giữ khẩn cấp vì nghi bạo hành 2 nam nhân viên trong thời gian dài.

Tại đây, họ cũng thường xuyên chứng kiến chủ quán chửi mắng nhân viên. Một phụ nữ khác cho biết, làm ở quán bánh xèo này, không ai trụ nổi 1 tháng, rất nhiều người đến thử việc rồi, nhưng chỉ được vài ngày là lại rời đi.

"Hai bé bị đánh lần này là trụ lâu nhất. Tôi nhớ có lần, lúc đó phải gần 12h đêm, thằng lớn (Võ Văn Đ.) bị đánh. Cháu nó phải chạy ra ngoài bắt xe ôm bỏ trốn", người này nói. Một lần khác, khi nhân viên xịt người phía đường trước quán để tránh bụi, có xin một ca nước rửa chân, bà T. đã chửi thậm tệ.

"Nhiều lần tôi thấy nhân viên bị đánh đập trên mặt dính đầy máu, có lần nửa đêm còn bắt xe ôm bỏ đi. Thế nhưng được ít ngày sau lại thấy nhân viên về làm việc bình thường. Cả chủ và nhân viên đều là người Quảng Ngãi, tôi nghĩ chắc có họ hàng thân thích gì mới làm được với nhau lâu dài thế", người phụ nữ nói. 

Khi nghe tin chủ quán có hành vi đánh đập nhân viên, nhiều người dân khu vực tỏ thái độ bức xúc. 

Người dân chia sẻ với phóng viên sau khi nghe thông tin chủ quán đánh đập nhân viên dã man.

Người dân chia sẻ với phóng viên sau khi nghe thông tin chủ quán đánh đập nhân viên dã man.

Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Yên Phong vào cuộc làm rõ vụ việc, nếu có hành vi vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. 

Trước đó, báo chí phản ánh việc hai thanh, thiếu niên giúp việc trong quán bánh xèo Miền Trung thường xuyên xuất hiện những vết thâm tím, có vết chém trên tay, lưng có nhiều vết thương, răng bị gãy mẻ. Các em thường xuyên bị bỏ đói, phải ăn thức ăn thừa của khách ở khu bể nước ngoài trời. Bà chủ quán bánh xèo bị nghi là người trực tiếp bạo hành các em. 

Minh Nhân / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-nu-chu-quan-banh-xeo-nghi-bao-hanh-da-man-2-nam-nhan-vien-hang-xom-ke-nhieu-dem-con-thay-nan-nhan-phai-bat-xe-om-bo-tron-162202311110619416.htm