Người đàn ông mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm trùm kín đầu tự xưng là nhân viên giao hàng nhưng khi bị người nhà từ chối nhận đã leo qua cánh cổng để vào nhà.

Liên quan đến vụ việc ông Hoàng Văn Trường, nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang, Khánh Hoà, bị người lạ vào tận nhà tại khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long, TP Nha Trang, tấn công gây thương tích, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà xác nhận đang điều trị cho bệnh nhân Trường.

Nhà riêng của ông Hoàng Văn Trường.

Nhà riêng của ông Hoàng Văn Trường. 

Bác sĩ Huỳnh Văn Thưởng, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà, cho hay ông Trường nhập viện trong tình trạng đứt tĩnh mạch cổ, vết đứt không quá sâu.

Sau mổ nạn nhân được chuyển đến nằm điều trị tại Khoa Ngoại lồng ngực. Đến 7h30 sáng nay (2/11), ông Trường được chuyển sang Trung tâm dịch vụ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

"Vết thương được xác định là do bị chém. Khi được đưa vào viện, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu khâu vết thương cho bệnh nhân. Bệnh nhân hiện tỉnh táo hoàn toàn, cử động, ăn uống nhẹ nhàng. Tuy nhiên sức khỏe chưa được tốt, tâm lý còn căng thẳng", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Cảnh sát đang canh gác nghiêm ngặt tại phòng bệnh của nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang.

Cảnh sát đang canh gác nghiêm ngặt tại phòng bệnh của nguyên Bí thư Thành ủy Nha Trang. 

Trước đó vào đầu giờ chiều ngày 1/11, một thanh niên lạ mặt đi xe máy, mặc đồ đen xông vào nhà và tấn công ông Trường.

Nhiều người dân sống ở khu đô thị mới Phước Long A, phường Phước Long, TP Nha Trang, cho biết căn nhà ông Trường nằm trong khu biệt thự. Căn biệt thự này nằm cách biệt với những ngôi nhà xung quanh nên khi sự việc xảy ra người sống xung quanh không biết.

"Lúc nghe tiếng la hét từ căn biệt thự của ông Trường thì chúng tôi mới chạy đến và biết ông ấy bị tấn công nên báo công an, gọi xe cấp cứu", một người dân ở khu đô thị Phước Long A kể.

Công an TP Nha Trang cho biết hung thủ đến nhà ông Trường bằng xe máy, đeo khẩu trang, mang áo khoác đen. Người này gọi cổng và tự xưng là nhân viên giao hàng. Người nhà ông Trường ra ngoài nhưng từ chối nhận hàng vì không đặt hàng gì.

Người đàn ông sau đó bất ngờ leo qua cánh cổng biệt thự cao khoảng 2m rồi chạy vào nhà và rút dao tấn công khi thấy ông Trường. Sau khi gây án, người này trèo ra ngoài rồi lên xe phóng đi.

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-nguyen-bi-thu-thanh-uy-nha-trang-bi-ke-mac-do-den-xong-vao-nha-tan-cong-vet-thuong-duoc-xac-dinh-la-do-bi-chem-tintuc714896