Trong "tâm thư", Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) xin nhận trách nhiệm và rất mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh của nữ học sinh lớp 1 M.T.T.T là bà M.T.M.

Liên quan đến vụ học sinh đứng nắng ngoài cổng trường đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, ngày 27/5, trao đổi với Báo Người Lao Động, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), cho biết nhà trường vừa gửi "tâm thư" xin nhận trách nhiệm và rất mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh M.T.M.

Sự việc đã thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Sự việc đã thu hút sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Trong "tâm thư", Trường Tiểu học Quang Trung cho hay đây là sự việc rất đáng tiếc ngoài sự mong muốn của Ban Giám hiệu và tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường.

Về phía nhà trường, Ban Giám hiệu xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo TP Hải Phòng, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường. Ban Giám hiệu tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch Covid-19 như học sinh M.T.T.T học lớp 1A1. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm.

Nhà trường khẳng định về phía giáo viên, cô giáo Lê Thị Kim Lan đã nghiêm túc kiểm điểm nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh.

Trước đó, trên facebook cá nhân, bà M.T.M, phụ huynh học sinh M.T.T.T, từng phản ánh con bị đứng nắng ở cổng trường cũng chia sẻ: "Tôi mong cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của mẹ con tôi. Tôi đăng lên cũng chỉ mong muốn nhà trường có chỗ cho những cháu phải đi học sớm có chỗ để trú nắng, trú mưa. Mẹ con tôi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con tôi bình yên sống qua ngày".

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tối 20/5, bà M.T.M đã đưa hình ảnh con gái mình lên mạng và phản ánh cháu bé phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì đi học quá sớm.

Theo nội dung phản ánh, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Trưa 19/5, do bận công việc nên phụ huynh này đưa con đến trường để học chiều sớm trước giờ vào lớp 15 phút. Khi đến trường, cháu bé đã bị các bạn trực sao đỏ "đuổi" ra ngoài cổng trường đứng. Sự việc không chỉ dừng ở đó khi cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng rồi chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Trước sự việc trên, dư luận rất bức xúc với cách hành xử của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ, đồng thời cho rằng việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng là phản giáo dục, có thể dẫn đến nguy cơ say nắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

Đến chiều ngày 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã cuộc làm việc với các đơn vị có liên quan, nhà trường, mẹ cháu bé và đã kết luận "sự việc cháu M.T.T.T đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5, không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu bé đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng học sinh này đã đi ra ngoài cổng trường đứng".

Ngay sau đó, kết luận của vị đứng đầu UBND TP Hải Phòng cũng đã vấp phải phản ứng của dư luận…

Đến ngày 25/5, trên mạng xã hội lại xuất hiện video clip được cho ghi lại cảnh bà M. đưa con vào trường rồi quay ra cổng trường chụp ảnh.

Đoạn video clip trên được ghi lại bằng camera an ninh của một nhà gần cổng Trường tiểu học Quang Trung. Theo hình ảnh trong video, vào 13h6 ngày 20/5, người được cho là bà M.T.M chở 1 học sinh nữ và 1 cháu bé khác (cháu bé này học lớp 4 nên phải vào học sớm hơn), bằng xe máy vào Trường tiểu học Quang Trung. Sau đó quay ra, chỉ còn lại hai người, người phụ nữ đã để nữ sinh học nhỏ tuổi đứng ở cổng trường để chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh nữ học sinh đứng ở cổng trường xong, người phụ nữ đưa cháu bé lên xe chở máy chở đi.

Xem chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Trọng Đức / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/vu-hoc-sinh-bi-phat-dung-nang-ngoai-cong-nha-truong-gui-tam-thu-mong-duoc-thong-cam-chia-se-20200527151037518.htm