Theo đó, trong các mẫu giám định, có một mẫu vật có sự xuất hiện của ADN của một người khác mà không phải là cháu Lê Hoàng L.. Cụ thể, trên chiếc chai nhựa nhãn hiệu lavie có bám dính ADN của một người nam giới.

Theo bản kết luận điều tra vụ học sinh trường Gateway tử vong của cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), một trong số những vật chứng của vụ án là chai nước nhãn hiệu Lavie chứa dung dịch không màu còn nguyên trạng ở trong xe (gần chỗ nạn nhân - PV) được gửi đến cơ quan tố tụng.

Qua giám định ADN, chai nước khoáng trên được cơ quan chức năng xác định không phải của nạn nhân Lê Hoàng L., mà của một nam giới chưa được xác định.

Kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự cũng xác định mẫu nước trong chai nước trên không tìm thấy các chất độc như Xyanua, thuốc an thần, gây ngủ...

Bên cạnh đó, tại hốc đựng đồ ở cánh cửa trước bên trái xe ôtô (ghế lái của tài xế) còn có một chai nước Lavie, bên trong có chứa dung dịch không màu, cao 10 cm. Chai nước này sau đó được cơ quan chức năng chức năng đưa đi giám định ADN thì được xác định là của tài xế Doãn Quý Phiến và qua giám định cũng không có các chất độc như Xyanua, thuốc an thần...

Chiếc xe 16 chỗ, nơi phát hiện nam sinh tử vong.

Chiếc xe 16 chỗ, nơi phát hiện nam sinh tử vong.

Cụ thể, liên quan đến vụ bé trai lớp 1 trường Gateway (Cầu Giấy) tử vong do bị bỏ quên trên xe bus vào ngày 6/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã hoàn tất điều tra, đề nghị truy tố 3 bị can, trong đó đề nghị truy tố Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway), Doãn Quý Phiến (tài xế xe bus trường Gateway) tội Vô ý làm chết người.

Bị can thứ 3 trong vụ án là Nguyễn Thị Thủy, bị can này bị đề nghị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nạn nhân của vụ án là cháu Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo, trường Gateway). Vụ án này ngay từ khi xảy ra đã khiến dư luận vô cùng bức xúc bởi việc tắc trách của người lớn khiến cháu L. vong mạng.

Theo kết luận điều tra, hiện trường nơi phát hiện cháu L. tử vong là trong xe ôtô loại 16 chỗ, mang biển kiểm soát 29B-069.56 do tài xế Doãn Quý Phiến điều khiển.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, kiểm tra bên ngoài xe, cơ quan điều tra không phát hiện thấy các dấu vết cạy phá, các ô cửa kính vẫn còn nguyên trạng, kiểm tra hoạt động của các chốt khóa của cửa xe hoạt động bình thường.

Kết quả khám nghiệm bên trong xe ôtô 16 chỗ trên, tại vị trí ca bin không phát hiện thấy các dấu vết xáo trộn, lục lọi. Tại vị trí hốc đựng đồ cánh cửa trước bên trái (ghế lái) phát hiện chai nước nhãn hiệu lavie bên trong có chứa dung dịch không màu, dung dịch còn trong chai cao 10 cm.

HP / Người Đưa Tin