Cháu Trương Quang D. (SN 2006, quê quán tại Quảng Ngãi, nạn nhân bị nữ chủ quán bánh xèo bạo hành) là học sinh lớp 8A - trường THCS Phạm Văn Đồng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Liên quan đến trường hợp em Trương Quang D. là nạn nhân của vụ việc nữ chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh bạo hành nhân viên, trưa 24/11, trao đổi với chúng tôi, thầy hiệu Trưởng THCS Phạm Văn Đồng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, em D. là học sinh lớp 8A của trường.

Theo lãnh đạo nhà trường, D. là trường hợp học sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le, mẹ mất sớm, bố bị bệnh tâm thần.

Cháu D. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Cháu D. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Về việc cháu D. nghỉ học, thầy hiệu trưởng cho biết, vào đầu học kỳ 1 cháu D. có thể chán nản vì hoàn cảnh nên thường xuyên nghỉ học. Nam học sinh này có học lực yếu, không đến lớp mà thường xuyên lui tới các tiệm internet chơi game dẫn đến chểnh mảng rồi tự nghỉ.

Sau khi nắm bắt được sự việc cháu D. là nạn nhân của vụ bạo hành xảy ra tại quán bánh xèo ở Bắc Ninh, hiệu trưởng nhà trường cho biết, nếu cháu D. có nguyện vọng đi học trở lại thì sẽ được nhà trường tạo điều kiện.

Nhà trường vẫn sẵn sàng tạo điều kiện cho cháu D. đi học.

Nhà trường vẫn sẵn sàng tạo điều kiện cho cháu D. đi học.

Cùng vụ việc, trao đổi với chúng tôi, ông Cao Bá Thành, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nghĩa Hành cho hay, Phòng giáo dục huyện cũng mới nắm bắt được thông tin vụ việc qua báo chí. Ông Thành cũng khẳng định, theo nguyện vọng của cháu D. nếu muốn trở lại việc học tập thì lãnh đạo cũng sẽ tạo điều kiện cho cháu D..

Noi giúp việc của cháu D..

Noi giúp việc của cháu D..

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Võ Công Thành - Chủ tịch UBND xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi cho biết, cháu Trương Quang D. (14 tuổi, thôn Thuận Hòa) có hoàn cảnh hết sức khó khăn và được đặc biệt quan tâm của chính quyền địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương xác nhận, bố cháu thì bị bệnh tâm thần không có khả năng lao động, nhận thức. Mẹ D. thì mất sớm, bản thân cháu D. vì hoàn cảnh gia đình bất hạnh như vậy nên cũng không có người dạy bảo, chăm lo nên ở nhà tuổi nhỏ cháu cũng ham chơi game.

Cháu D. nghỉ học vào đầu tháng 9, sau đó đi làm thuê cùng với người anh trai. Bố D. ở nhà phải nhờ một người thân trông nom.

"Gia đình cháu là hộ nghèo nhưng hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều. Căn nhà hiện nay mấy bố con ở cũng chỉ tạm bợ. Nghe tin cháu bị chủ quán hành hạ chúng tôi không thể ngờ nó lại dã man đến thế", ông Thành nói.

Nhiều người hàng xóm từng chứng kiến cháu D. bỏ chạy vì bị đánh.

Nhiều người hàng xóm từng chứng kiến cháu D. bỏ chạy vì bị đánh.

Cơ quan chức năng đang giám định thương tật đối với cháu bé.

Cơ quan chức năng đang giám định thương tật đối với cháu bé.

Trước đó, ngày 23/11, lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi, chủ quán bánh xèo Miền Trung để làm rõ hành vi hành hạ hai nhân viên của quán.

T. đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nhưng do tính chất nghiêm trọng của vụ án nên vẫn bị tạm giữ, vị lãnh đạo cho hay.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh, bước đầu cơ quan chức năng xác định cháu D. là nạn nhân, cảnh sát đang giám định thương tật và tiếp tục xác minh thêm trường hợp một nạn nhân cùng làm việc tại đây.

Anh Đức / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-be-trai-14-tuoi-bi-chu-quan-banh-xeo-o-bac-ninh-tra-tan-nha-truong-san-sang-cho-chau-tro-lai-hoc-162202411163421656.htm