Một bé gái bụ bẫm bị bỏ rơi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được cơ quan chức năng chuyển đến bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe.

Bé gái bị bỏ rơi ở Vĩnh Phúc. Ảnh CTV.

Bé gái bị bỏ rơi ở Vĩnh Phúc. Ảnh CTV.

Sáng 30/10, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND thị trấn Lập Thạch (Vĩnh Phúc) - cho biết, tại địa phương xuất hiện một bé gái vài ngày tuổi bị bỏ rơi.

Cụ thể, tối 29/10, tại tổ dân phố Văn Sơn (Thị trấn Lập Thạch), người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước nhà dân. Sau đó, người dân đã trình báo sự việc trên đến chính quyền địa phương.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Lập Thạch, sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã chuyển cháu bé đến Bệnh viện huyện Lập Thạch để theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng báo cáo sự việc trên đến các cơ quan chức năng.

"Đến nay, theo thông báo từ phía bệnh viện, sức khỏe của cháu bé tốt. Cháu bé bị bỏ rơi không có thông tin cá nhân, ngoài vài bộ quần áo" - lãnh đạo UBND thị trấn Lập Thạch nói.

Theo vị này, cháu bé bị bỏ rơi rất bụ bẫm. Đến thời điểm này, chưa có ai được cho là người thân cháu bé đến nhận. Tuy nhiên, có nhiều gia đình khác mong muốn nhận cháu làm con nuôi.

Anh Thư / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/vinh-phuc-be-gai-vai-ngay-tuoi-bi-bo-roi-truoc-nha-dan-850087.ldo