Sau vụ nam tiếp viên để lây lan Covid-19 trong cộng đồng, một số tiếp viên Vietnam Airlines khi ra đường bị xa lánh, quát mắng, thậm chí bị châm thuốc lá vào quần áo.

Sáng 2/12, một nữ tiếp viên của Vietnam Airlines phản ánh về việc bị người khác làm hư hỏng áo đồng phục khi di chuyển ngoài đường.

Cụ thể, khi người này đi xe máy đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để làm việc thì phát hiện tà áo dài có vết cháy. Một mẩu tàn thuốc lá còn nằm ở yên xe và mẩu còn lại rơi xuống đất. Nữ tiếp viên nhớ lại hành trình di chuyển từ nhà đến sân bay và cho rằng áo đồng phục của mình đã bị ai đó châm tàn thuốc trong lúc dừng đợi đèn đỏ.

Tà áo dài của nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị tàn thuốc lá làm cháy. Ảnh: CTV.

Tà áo dài của nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị tàn thuốc lá làm cháy. Ảnh: CTV.

Trao đổi với Zing, Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines cho biết đã nắm được vụ việc của nữ tiếp viên trên. Đoàn tiếp viên đã ra khuyến cáo việc tiếp viên mặc đồng phục di chuyển ở nơi công cộng trong thời điểm này là rất nhạy cảm, thậm chí có nguy cơ mất an toàn.

"Chúng tôi đã yêu cầu tiếp viên không mặc đồng phục khi di chuyển ngoài đường và những nơi công cộng để tránh bị kỳ thị. Tiếp viên đến nơi làm nhiệm vụ sẽ được bố trí phòng thay đồ đầy đủ", trưởng đoàn tiếp viên cho biết.

Sau vụ việc nam tiếp viên Vietnam Airlines làm lân lan Covid-19 ra cộng đồng, hình ảnh tiếp viên của hàng này đã bị ảnh hưởng. Đơn vị quản lý đã ghi nhận một số trường hợp tiếp viên bị quát mắng, kỳ thị, xa lánh.

"Tôi bảo với các em rằng nghề của chúng ta làm dâu trăm họ, không tránh khỏi những thị phi, các em cứ vững tâm", lãnh đạo đoàn tiếp viên chia sẻ và cho biết bản thân ông cũng vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu khi để tiếp viên vi phạm quy định cách ly.

Ngọc Tân / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/vietnam-airlines-khuyen-cao-tiep-vien-khong-mac-dong-phuc-ra-duong-post1159018.html