Giữa tê giác và hà mã thường hay xảy ra xung đột và cả 2 loài không ít lần đụng độ, tấn công nhau do cùng có tính bảo vệ lãnh thổ cao. Tuy nhiên trong trường hợp này, con hà mã phát hiện con tê giác gặp nạn, không "thừa nước đục thả câu" mà lại tận tình giúp đỡ kẻ lạ.

Được mệnh danh là những "cỗ xe bọc thép" của tự nhiên, tê giác và hà mã là 2 loài ăn cỏ có kích cỡ đồ sộ trong tự nhiên. Cả 2 loài có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với chân ngắn, dáng vẻ cục mịch và lớp da siêu dày. Điểm khác là tê giác sở hữu chiếc sừng cứng trước mũi còn hà mã có chiếc miệng lớn làm vũ khí phòng vệ.

Bên cạnh đó, môi trường sống của 2 loài cũng khác nhau khi tê giác sống chủ yếu trên cạn còn hà mã độc chiếm vùng sông nước. Cả 2 loài đều sở hữu tập tính bảo lãnh thổ rất cao nên sẽ không ngần ngại tấn công kẻ nào dám xâm phạm. Trong tự nhiên đã xảy ra không ít lần đụng độ giữa 2 kẻ khổng lồ này.

Về tính cách thì tê giác có phần điềm tĩnh và khó bị kích động hơn còn hà mã thì lại vô cùng hung hăng, tàn bạo. Tuy nhiên cũng không ít trường hợp hà mã giúp đỡ các loài động vật gặp nguy.

Trong đoạn video, con tê giác khi ra hồ uống nước đã bất cẩn ngã nhào xuống dưới và mắc kẹt, không thể tự mình trèo lên. Con hà mã gần đó phát hiện vụ việc đã lại gần để kiểm tra. Tưởng con hà mã sẽ nhân cơ hội tấn công tê giác nhưng trái lại, nó lặn ngụp xuống dưới và đẩy kẻ khổng lồ lên trên.

May mắn cho con tê giác vì nếu không có hà mã to khỏe thì cũng chẳng ai khác có thể giúp đỡ nó trong tình huống tréo ngoe như vậy.

Bá Di / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thay-te-giac-mac-ket-duoi-ho-nuoc-ha-ma-boi-toi-tro-giup-a469627.html?