Vì sao trận Indonesia – Việt Nam đá tới đêm muộn?

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir tiết lộ lý do tổ chức trận đấu với tuyển Việt Nam vào khung giờ muộn để có được sự cổ vũ của tối đa cổ động viên nhà.

Theo lịch, đội tuyển Indonesia và Việt Nam sẽ gặp nhau hai lượt trận tại bảng F vòng loại World Cup 2026. Trong khi trận lượt về tại Mỹ Đình thi đấu lúc 19h (ngày 26-3) thì trận lượt đi trên sân Bung Karno lăn bóng từ 20h30 (ngày 21-3) và kết thúc lúc đêm muộn.

Đây là khung giờ thi đấu rất hiếm gặp mỗi khi hai đội cùng khu vực Đông Nam Á, cùng múi giờ như Việt Nam và Indonesia đối đầu. Và nó đến từ ý đồ của ban tổ chức nước chủ nhà.

Cụ thể, do Indonesia đang trong tháng Ramadan, ngoài việc ăn kiêng, người dân có tục lễ bái vào buổi tối.

“Dù trùng với tháng ăn chay nhưng chúng tôi đã sắp xếp trận đấu diễn ra lúc 20h30, sau lễ cầu nguyện buổi tối. Ngoài việc tôn trọng tháng linh thiêng này, chúng tôi hy vọng sẽ có sự ủng hộ của tất cả khán giả”, Chủ tịch PSSI Erick Thohir nói trên trang chủ PSSI ngày 18-3.

Cũng theo ông Thohir, lịch sử đối đầu tuyển Việt Nam, dù trên sân nhà hay sân khách, đều luôn khốc liệt. Vì vậy, đội tuyển Indonesia rất cần nguồn động viên của toàn thể người dân.

Trong cuộc đua giành vé đi tiếp tại bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026, tuyển Indonesia đang lép vế khi kém Việt Nam 2 điểm, kém Iraq 5 điểm. Nếu không thể thắng Việt Nam ít nhất 1 trong hai lượt trận sắp tới, đội bóng xứ vạn đảo xem như bị loại.

Vì thế, PSSI dồn hy vọng vào trận lượt đi trên sân nhà, nơi thầy trò HLV Shin Tae-yong có sự cổ vũ của 8 vạn khán giả sân Bung Karno và đông đảo người hâm mộ qua sóng truyền hình.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/vi-sao-tran-indonesia-viet-nam-da-toi-dem-muon-post570315.antd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *