Lãnh đạo quận 3 cho biết trong tháng 12, quận sẽ làm việc với các sở, ngành thành phố về việc mở tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và Hồ Con Rùa.

Tại buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Thành ủy TP.HCM sáng 26/11, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư quận ủy quận 3, cho hay sau Đại hội Đảng bộ quận 3 nhiệm kỳ 2020-2025, quận đã gấp rút hoàn thiện đề án xây dựng tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và khu vực Hồ Con Rùa (quận 3).

"Khi nhắc đến quận 3, Hồ Con Rùa, đường Nguyễn Thượng Hiền được nhắc tới như 2 điểm nhấn đặc biệt. Đề án còn nhiều bước thực hiện nhưng 2 tuyến phố đi bộ này sẽ giúp quận vừa chỉnh trang đô thị, vừa tạo làn gió mới cho đời sống người dân", Bí thư quận ủy quận 3 nhận định.

Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3. Ảnh: Quang Huy.

Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3. Ảnh: Quang Huy.

Ông Phạm Thành Kiên cũng khẳng định việc xây dựng phố đi bộ khu vực Hồ Con Rùa xuất phát từ những buổi tiếp thu ý kiến của người dân, chính quyền trên địa bàn.

Đối với việc xây dựng phố đi bộ đường Nguyễn Thượng Hiền, ông Kiên cho biết con đường hiện hữu là nơi buôn bán đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố phục vụ việc đặt mua qua mạng. Để phát huy hết tiềm năng và phục vụ tốt công tác quản lý, quận 3 nhận định việc hình thành tuyến phố đi bộ tại đây là cần thiết.

"Đối với các tuyến phố đi bộ mới, quận dự kiến đặt tên là phố ăn vặt bởi các tạp chí quốc tế đánh giá cao ẩm thực của những khu vực này. Chúng ta cần tận dụng lợi thế hiện hữu của 2 khu vực trên là ẩm thực, đồ ăn đường phố", lãnh đạo quận 3 nhấn mạnh.

Lãnh đạo Quận ủy quận 3 cho biết trong tháng 12, quận sẽ làm việc với các sở, ngành thành phố về đề án xây dựng 2 tuyến phố đi bộ. Nếu được UBND TP.HCM chấp thuận, việc hình thành tuyến phố đi bộ sẽ được chia làm 2 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1, tuyến phố đi bộ sẽ được hình thành từ điểm nối đường Điện Biên Phủ đến điểm nối đường Nguyễn Đỉnh Chiều. Giai đoạn 2, quận 3 sẽ thực hiện xây dựng tuyến phố đi bộ trên đoạn đường còn lại.

Quang Huy / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-quan-3-muon-to-chuc-pho-di-bo-o-ho-con-rua-post1156879.html