Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đậu sốt thịt băm vừa ngon lại đậm đà, trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- 200gr đậu phụ non (loại mềm, hoặc chọn đậu Nhật), 50gr thịt lợn băm(chọn nạc vai hoặc phần thịt có cả mỡ và nạc), ½ thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước mắm, 6 tép tỏi, hành lá, tinh bột.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Thịt băm nhỏ. Tỏi đập dập và hành xắt khúc.

Bước 2: Xào thịt

- Cho chút dầu vào chảo, bỏ tỏi vào phi cho thơm rồi đổ thịt cùng dầu hào và mắm vào xào nhanh tay đến khi thịt chuyển màu nâu và thấm đều gia vị.

- Cho 150ml nước vào đun cùng thịt.

Vẫn là đậu và thịt băm nhưng nấu kiểu này cả nhà ăn không kịp thở - 3

Bước 3: Om đậu

- Đổ đậu vào chảo thật nhẹ nhàng sao cho đậu không bị nát. Đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Vẫn là đậu và thịt băm nhưng nấu kiểu này cả nhà ăn không kịp thở - 4

- Hòa 1 thìa cà phê tinh bột cùng 10ml nước, đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có phần nước sốt sền sệt.

Vẫn là đậu và thịt băm nhưng nấu kiểu này cả nhà ăn không kịp thở - 5

- Trước khi ăn, rắc hành hoa đã thái nhỏ lên đậu. Món này nên dùng nóng, sẽ phát huy được phần thơm của thịt và độ mềm mại của đậu hũ.

Vẫn là đậu và thịt băm nhưng nấu kiểu này cả nhà ăn không kịp thở - 6

Chúc các bạn thành công!

Lam Ngọc (Dich từ Dougou) / Phụ Nữ Việt Nam

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/van-la-dau-va-thit-bam-nhung-nau-kieu-nay-ca-nha-an-khong-kip-tho-51202019161834928.htm