Chưa bao giờ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng V.League lại quan trọng với nhiều đội bóng như lúc này, bởi nó có thể quyết định thành bại của cả một mùa giải, khiến các đội đang đua tranh quyết liệt để chiếm lấy thứ hạng ấy.

V.League 2020 khởi tranh trở lại từ ngày 25/9: Khúc cua mang tên vị trí thứ 8

Do dịch Covid-19 nên điều lệ của V.League 2020 có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Theo đó, sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi, 8 đội nằm ở nhóm đầu bảng sẽ nghiễm nhiên trụ hạng và bước vào cuộc đua vô địch.

Trong khi đó, 6 đội ở nhóm cuối bảng sẽ phải tranh trụ hạng. Vì thế, vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng bỗng trở nên có giá và khiến các đội đang nỗ lực lọt vào thứ hạng này sau vòng đấu thứ 13 của lượt đi, trước khi nghĩ đến những mục tiêu xa hơn.

Thời điểm này, CLB Thanh Hóa đang nằm ở vị trí thứ 8 sau 11 vòng đấu với 14 điểm (4 thắng, 2 hòa, 5 thua). Thế nên, họ chính là đối tượng để các CLB nhóm cuối nhắm vào hòng có thể thay thế ở vị trí này.

Thực tế, điểm số 14 của đội bóng xứ Thanh chỉ hơn SHB Đà Nẵng (hạng 9), HL Hà Tĩnh (10), SLNA (11) từ 1 đến 2 điểm. Thậm chí 2 đội Hải Phòng (hạng 13) và Nam Định (12) cũng chỉ kém 4 điểm, trong khi lượt đi còn đến 2 vòng đấu, nên tất cả đều đang nuôi hy vọng sẽ vượt mặt Thanh Hóa, nhất là khi CLB này đang trong cảnh "rắn mất đầu" do HLV Nguyễn Thành Công vừa chia tay cách đây chưa lâu.

Bên cạnh đó, các đội đang xếp trên như B.Bình Dương (hạng 7), HAGL (6), CLB TP.HCM (5) cũng chỉ hơn từ 2 đến 3 điểm so với Thanh Hóa, nên bằng mọi giá sẽ không để cho đối thủ này "bấm còi qua mặt" ở 2 vòng còn lại của lượt đi.

Chỉ kém Thanh Hóa 1 điểm, nên SHB Đà Nẵng (trái) quyết vượt đối thủ trong cuộc đua vào Top 8	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Chỉ kém Thanh Hóa 1 điểm, nên SHB Đà Nẵng (trái) quyết vượt đối thủ trong cuộc đua vào Top 8 Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Tình cảnh ấy buộc CLB Thanh Hóa phải giành ít nhất 4 điểm ở 2 trận đấu sắp tới mới có thể trụ vững trong Top 8. Muốn làm được điều ấy, đầu tiên họ phải giành trọn 3 điểm trong cuộc tiếp đón HL Hà Tĩnh trên sân nhà ở vòng 12, trước khi ra Hàng Đẫy với hy vọng chia điểm trên sân của Hà Nội FC.

Đây quả là điệp vụ có phần bất khả thi cho thầy trò HLV Mai Xuân Hợp, dẫu họ có 1 trận sân nhà tiếp HL Hà Tĩnh, nhưng đứng trước cơ hội lớn có thể chiếm lấy vị trí thứ 8, chắc chắn thầy trò HLV Phạm Minh Đức sẽ không bỏ qua.

Khát khao "đá văng" CLB Thanh Hóa khỏi vị trí thứ 8 nhất, không ai khác chính là SHB Đà Nẵng. Nói thế, bởi đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đang xếp thứ 9 với 13 điểm, chỉ kém 1 điểm so với Thanh Hóa, trong khi chỉ phải gặp 2 đối thủ không quá khó chịu là Hải Phòng ở vòng 12 trên sân nhà, sau đó ra Thiên Trường đối đầu chủ nhà DNH Nam Định ở vòng 13.

Vì thế, không ngạc nhiên khi mục tiêu trước mắt của SHB Đà Nẵng là lọt vào 8 đội nhóm đầu sau khi kết thúc giai đoạn 1, trước khi nghĩ đến những tham vọng xa hơn.

Ngoài SHB Đà Nẵng, những đối thủ HL Hà Tĩnh, SLNA, Hải Phòng, DNH Nam Định và cả những đội đang nằm trong Top 8 như B.Bình Dương, HAGL, CLB TP.HCM cũng đang nỗ lực đua tranh. Qua đó, vòng 12 của V.League 2020 sẽ có ít nhất 5 cặp đấu mang tính sống còn ở khúc đua định mệnh có tên "vị trí thứ 8" gồm: Thanh Hóa - HL Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng - Hải Phòng, SLNA - HAGL, Than QN - B.Bình Dương, TP.HCM - DNH Nam Định.

Có lẽ lần đầu tiên trong lịch sử V.League, vị trí thứ 8 trên bảng tổng sắp bỗng trở nên có giá trị như thế!

Sanna.KH trở lại tập luyện 

Hôm qua (18/9), các cầu thủ Sanna Khánh Hòa đã trở lại tập luyện sau 2 ngày bỏ tập. Đây là kết quả sau buổi làm việc giữa BHL và cầu thủ diễn ra vào chiều 17/9. Theo đó, các học trò của HLV Võ Đình Tân được cam kết sẽ nhận 100% lương của 3 tháng 8, 9 và 10. Tuy nhiên, tiền lót tay của họ sẽ bị giảm so với thương thảo trước đó. 

Ảnh: PHAN TÙNG

Ảnh: PHAN TÙNG

Tiền để Sanna.KH trả cho các cầu thủ đến từ 3 nguồn, gồm 1 tỷ đồng của một doanh nghiệp đang đóng trên địa bàn tỉnh, tiền bán 3 cầu thủ (Đình Khương, Ti Phông, Trùm Tỉnh) cho CLB TP.HCM và từ nhà tài trợ hiện tại của đội bóng.  

Đỗ Tuấn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/v-league-2020-khoi-tranh-tro-lai-tu-ngay-25-9-khuc-cua-mang-ten-vi-tri-thu-8-3110472009.html