Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị một khi trận đấu gặp Singapore buộc phải hoãn vì cơn bão ở Philippines.

Cụ thể, vào trưa nay (2/12), ban tổ chức SEA Games 30 đã nhóm họp để lên phương án đối phó trong trường hợp nhiều nội dung thi đấu ở đại hội có thể bị hủy hoặc hoãn vì ảnh hưởng của cơn bão Kammuri đang tiến vào Manila (Philippines).

Bóng đá cùng một số môn thi đấu ngoài trời như chèo thuyền, đua xuồng, bóng chuyền bãi biển, đua xe… là những môn có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn nhất bởi cơn bão Kammuri. Đặc biệt sân thi đấu Rizal Memorial - địa điểm tổ chức trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp Singapore (19h ngày 3/12) lại nằm sát vịnh Manila nên nguy cơ bị ảnh hưởng lại càng tăng lên.

Tại cuộc họp quan trọng vào trưa nay, đại diện ban tổ chức SEA Games 30 khẳng định rằng rằng phía ban tổ chức có kế hoạch cho những sự cố bất ngờ trong đó có siêu bão. Trước mắt, việc hủy hoặc hoãn các sự kiện thể thao sẽ do Ủy ban Olympic Philippines và Tiểu ban kỹ thuật quyết định.

Trong khi đó, ông Ramon Suzara - trưởng ban tổ chức SEA Games 30 cũng cho biết, những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể gặp bất lợi nếu trận đấu với Singapore bị hoãn vì cơn bão ở Philippines.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể gặp bất lợi nếu trận đấu với Singapore bị hoãn vì cơn bão ở Philippines.

Với tình hình hiện tại, không chỉ trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp Singapore có thể bị hoãn mà ngay cả trận đấu khác giữa U22 Thái Lan gặp Lào (vào 15h ngày 3/12) cũng đứng trước nguy cơ tương tự.

Nếu cả hai trận hoặc một trong hai trận đấu này bị hoãn thì cũng có thể gây ra những bất lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bởi nếu giữ nguyên lịch cũ, U22 Việt Nam được đá ở khung giờ muộn hơn so với Thái Lan. Khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo có thể dựa vào tỷ số trận đấu giữa Thái Lan gặp Lào để đưa ra những tính toán phù hợp khi đối đầu Singapore. Tuy nhiên, nếu lịch đấu các trận này buộc phải hoãn lại thì U22 Việt Nam có thể sẽ mất đi lợi thế đó.

Hơn nữa, nếu trận đấu gặp Singapore buộc phải hoãn, U22 Việt Nam có thể sẽ bị thu hẹp quãng thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu cực kỳ quan trọng gặp Thái Lan vào ngày 5/12 tới.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn bão Kammuri nên trận đấu giữa U22 Việt Nam gặp Singapore rất có thể sẽ diễn ra dưới điều kiện trời mưa và điều này cũng có thể tạo ra bất lợi nhất định với đội bóng có lối chơi thiên về kỹ thuật hơn như U22 Việt Nam.

Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ