Đồng Đô la Mỹ ít thay đổi vào sáng 9/10, với hy vọng về một số biện pháp kích thích của Mỹ, giúp cải thiện tâm lý của nhà đầu tư đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, ít thay đổi, ở mức 93,623.

Sau khi việc tạm dừng các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất làm rung chuyển thị trường, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất thông qua Twitter hôm thứ Ba rằng ông sẽ cởi mở dần với các biện pháp chi tiêu.

Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ về khả năng các biện pháp sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được cải thiện với những gợi ý về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chi tiêu nhiều hơn nữa trong biên bản kể từ cuộc họp vào tháng 9. Nội dung biên bản họp của Fed phù hợp với kỳ vọng rằng Fed sẽ mở ra nhiều chi tiêu tài chính hơn, nhưng một số nhà đầu tư sẽ sẵn sàng tranh luận thêm về chương trình mua trái phiếu của Fed.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,07% lên 106,03, với đồng Yên an toàn giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 106,11 mỗi Đô la qua đêm.

Tỷ giá AUD/USD nhích giảm 0,04% xuống 0,7175. Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,24% xuống 0,6586, với một quan chức của Ngân hàng Dự trữ New Zealand nói trong một cuộc họp báo giới truyền thông rằng ngân hàng trung ương đang "tích cực làm việc" về lãi suất âm và một chương trình tài trợ cho vay.

Tỷ giá GBP/USD nhích tăng 0,05% lên 1,2934. Đồng Bảng Anh bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về các cuộc đàm phán Brexit không chính thức mới nhất giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Còn tỷ giá EUR/USD đang ở mức 1,1764.

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-9-10-2020-usd-it-thay-doi-khi-chua-ro-kha-nang-cac-goi-kich-thich-duoc-thong-qua-380214.html