Đồng Đô la tăng cao hơn với các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro suy yếu, do cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chưa có kết quả rõ ràng, cho thấy một thời kỳ bất ổn gia tăng.

Sáng 5/11, chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng ở mức 93,445. Chỉ số đã giảm 0,9% vào thứ Ba, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ cuối tháng 3 khi các nhà giao dịch đặt cược vào một chiến thắng rõ ràng cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã giành được chiến thắng tại Florida, Iowa và Ohio, những bang chiến trường quan trọng, làm giảm kỳ vọng trước đó về một chiến thắng quyết định cho Biden.

Hiện các nhà giao dịch hiện đang chuẩn bị cho khả năng kết quả bầu cử có thể không rõ ràng, với các thị trường đang hướng đến việc phòng ngừa rủi ro của một cuộc bầu cử tranh chấp.

Một chiến thắng dành cho Biden được kỳ vọng sẽ dẫn đến một sự kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế, trong khi ông cũng được coi là người ít đối đầu hơn trong các vấn đề thương mại với Trung Quốc và các đối tác thương mại khác.

Ngoài ra, EUR/USD tăng nhẹ lên 1,1724, GBP/USD giảm 0,29% xuống 1,2947, USD/JPY tăng 0,4% lên 104,50, trong khi đồng tiền nhạy cảm với rủi ro AUD/USD giảm 1,3% xuống 0,7166.

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-5-11-2020-usd-tang-gia-voi-ket-qua-bau-cu-chua-ro-rang-383480.html