Đồng Đô la sáng nay ít thay đổi thậm chí có phần giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch sáng nay, ảnh hưởng bởi vị thế an toàn khi những lo ngại về COVID-19 vẫn còn.

Sáng 20/11, chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, ít thay đổi và đang ở mức 92,305, chỉ cao hơn mức thấp nhất của tháng là 92,169.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1871, USD/JPY tăng 0,1% lên 103,81, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro giảm 0,2% xuống 0,7272.

Các nhà đầu tư đang phải cân bằng giữa hai khía cạnh trái ngược tác động đến đồng Đô la, một là vị thế an toàn và ý tưởng nới lỏng tiền tệ bổ sung để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, số người chết vì COVID-19 tại Mỹ đã vượt 250.000 người vào thứ Tư, với số lượng người nhập viện trong 1 ngày đã tăng trên 78.000 người, con số cao nhất từ ​​trước đến nay.

Điều này đã dẫn đến những biện pháp hạn chế xã hội hơn nữa trên khắp đất nước. Những biện pháp hạn chế mới này, cùng với việc không có tiến triển trong đàm phán dự luật kích thích tài khóa, đang thúc đẩy suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải mở rộng chiến dịch mua tài sản tại cuộc họp chính sách vào tháng 12.

Trong khi đó, dữ liệu thất nghiệp hàng tuần sẽ được theo dõi chặt chẽ để có hướng dẫn về các động thái tiếp theo của Fed.

Đồng Euro cũng không có một vị trí thuận lợi. Các quốc gia lớn của nền kinh tế khu vực đồng Euro đang đóng cửa để chống lại sự gia tăng gần đây của dịch COVID-19, trong khi các nhà lãnh đạo EU vẫn phân vân về việc phân chia các khoản tiền hiện có để hỗ trợ khu vực.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,4% xuống 1,3251 sau khi tờ The Times đưa tin các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ yêu cầu Ủy ban châu Âu công bố các kế hoạch trong trường hợp không có thỏa thuận khi thời hạn cho một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Liên minh châu Âu sắp đến.

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-20-11-2020-usd-vua-tang-da-chung-lai-385159.html