Đồng Đô la giảm vào đầu ngày hôm nay 20/10, với dữ liệu GDP đáng thất vọng của Trung Quốc làm giảm tâm lý rủi ro, bên cạnh lo lắng về tình hình chính trị của Mỹ.

Vào lúc 6h20 (VN), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,29% ở mức 93.405, sau khi tăng 0,7% vào tuần trước, khi sự gia tăng toàn cầu về số ca COVID-19 và sự bế tắc về gói kích cầu đã khiến nhà đầu tư phải thận trọng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% ở mức 1,1770, USD/JPY chủ yếu đi ngang ở mức 105,45, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 6,7024.

Đầu ngày thứ Hai, Trung Quốc báo cáo số liệu tổng sản phẩm quốc nội đã tăng 4,9% trong tháng 7-9 so với một năm trước đó, chậm hơn so với dự báo trung bình là 5,2% nhưng tăng so với con số của quý hai. Trung Quốc vẫn là nền kinh tế lớn duy nhất trên toàn thế giới tăng trưởng trong năm nay, theo dự báo mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế được công bố vào tuần trước.

Tiếp tục chủ đề chính trị, chỉ mười lăm ngày đến ngày bầu cử, ứng cử viên đảng Dân chủ, Joe Biden, dẫn trước Tổng thống Donald Trump khoảng 10 điểm trong các cuộc thăm dò quốc gia và dẫn đầu sít sao ở một số bang chiến trường. 2 ứng cử viên sẽ đối đầu trong một cuộc tranh luận cuối cùng vào thứ Năm.

 "Bất kỳ sự thu hẹp khoảng cách nào trong các cuộc thăm dò dư luận có thể sẽ bị coi là tiêu cực đối với các tài sản rủi ro, điều này càng làm tăng khả năng xảy ra một cuộc bầu cử có tranh chấp", các nhà phân tích của ING nhận định.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2950. Các nhà đầu tư đang xem xét bình luận của Thủ tướng Boris Johnson về việc chính phủ Anh sẵn sàng thực hiện thỏa thuận thương mại kiểu Úc, tức là không có thỏa thuận. Suy đoán đang tăng lên rằng Dự luật Thị trường Nội bộ gây tranh cãi, về cơ bản phá vỡ Thỏa thuận điều chỉnh giai đoạn chuyển tiếp hiện tại hậu Brexit, sẽ được Hạ viện hạ xuống trong tuần này.

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-20-10-2020-usd-giam-381522.html