USD tiếp tục giảm nhẹ khi Fed dành thái độ ôn hòa đối với chính sách tiền tệ nhằm kích thích nền kinh tế chống lại đại dịch COVID-19.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 16/9, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD.

Tới cuối phiên 16/9, Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.090 đồng/USD và 23.270 đồng/USD. Vietinbank: 23.088 đồng/USD và 23.268 đồng/USD. ACB: 23.100 đồng/USD và 23.250 đồng/USD.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% ở mức 93,067. Đồng USD trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm trước quyết sách mới của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Đồng yen Nhật và bảng Anh trong khi đó tăng mạnh.

Đồng bạc xanh tiếp tục giảm khi Fed dành thái độ ôn hòa đối với chính sách tiền tệ nhằm kích thích nền kinh tế chống lại đại dịch COVID-19 sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell công bố một cách tiếp cận nới lỏng hơn đối với lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tháng 8.

Cuộc họp của Fed lần này là sự kiện chính trong lịch kinh tế, là lần họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell công bố một cách tiếp cận nới lỏng hơn đối với lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tháng 8.

Giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất thấp trong thời gian dài.

"Sự thay đổi chính sách mới nhất của Fed đã thúc đẩy kỳ vọng rằng lãi suất sẽ ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn, và do đó đồng USD sẽ được chào bán, và có khả năng sẽ tiếp tục được chào bán trong tương lai gần", Francesco Pesole của ING viết trong một ghi chú nghiên cứu.

USD hiện đứng ở mức:

1 Euro đổi 1.1810 USD.

1 bảng Anh đổi 1.2961 USD.

1 USD đổi 105.04 Yên.

GBP/USD đã nhẹ, được hỗ trợ bởi lạm phát giảm ít hơn dự kiến ​​vào tháng 8, cũng như các dấu hiệu về khả năng thỏa hiệp đối với một dự luật có thể phá vỡ hiệp ước Brexit của Vương quốc Anh với EU.

Giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 0,2% trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ năm 2015, nhờ trợ cấp của chính phủ vào tháng trước.

Ngân hàng Trung ương Anh tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách vào thứ Năm. Trong khi hầu hết các nhà kinh tế dự đoán sẽ không có bất kỳ hành động nào của BoE sau đó, họ dự đoán rộng rãi rằng chương trình mua trái phiếu của BoE sẽ được mở rộng trở lại trước cuối năm nay.

PN / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-17-9-2020-usd-giam-nhe-377769.html