Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (30/11): Giá USD giảm mạnh khi nhà đầu tư thay đổi khẩu vị rủi ro. Dòng tiền đổ vào chứng khoán đẩy giá USD, giá vàng xuống thấp.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (30/11): Giá USD giảm mạnh khi nhà đầu tư thay đổi khẩu vị rủi ro. Ảnh TL.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (30/11): Giá USD giảm mạnh khi nhà đầu tư thay đổi khẩu vị rủi ro. Ảnh TL.

Tỷ giá quy đổi 1 USD bằng bao nhiêu VND?

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.162 VND/USD.

Giá USD chợ đen hiện ở mức 23.200-23.230 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 23.050-23.260 đồng (mua - bán), không đổi so với phiên trước.

Tỷ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 26.89828.269 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá Yên Nhật hiện ở mức 214-226 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá bảng Anh hiện ở mức 30.157-31.416 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá đô Úc hiện ở mức 16.622-17.316 đồng (mua vào - bán ra).

Giá USD giảm mạnh, giá vàng hôm nay rớt chạm đáy 4 tháng

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 91,823.

Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới. Nguồn: CNBC.

Tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới. Nguồn: CNBC.

Giá USD giảm trong bối cảnh nhiều tin tức tích cực liên quan đến vắcxin COVID-19 khiến khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư thay đổi. Dòng tiền đang dần rời xa những tài sản trú ẩn an toàn như vàng, USD để dồn sang kênh chứng khoán.

Chỉ số USDollar Index dao động gần mức thấp nhất trong ba tháng.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,17% xuống 104,07.

Tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ sau khi tăng chạm đỉnh ba tháng vào cuối tuần trước.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,04% lên 6,57.

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,07% xuống còn 1,33. Đồng bảng Anh ghi nhận ​​mức giá cao nhất trong gần ba tháng. Các nhà đầu tư lạc quan hơn về tiến triển cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU). Trưởng đoàn đàm phán của EU Michel Barnier được cho là sẽ nói chuyện với một số bộ trưởng thủy sản của EU vào cuối ngày để thảo luận về các vấn đề thương mại.

Trong khi đó thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Hai công ty sản xuất vắc xin COVID-19 bao gồm Pfizer Inc và Moderna Inc công bố kết quả tích cực. Thông tin này khiến đồng đô la chịu áp lực bán mạnh khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản rủi ro.

Một yếu tố nữa tác động đến giá USD là quá trình chuyển đổi từ chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sang chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Mặc dù các chuyên gia nhận định đồng đô la vẫn chịu áp lực trong ngắn hạn khi hy vọng vắc xin vẫn còn, nhưng kỳ vọng của thị trường cho thấy đồng đô la sẽ vững chắc trong trung hạn.

"Khi nhìn vào cách các nền kinh tế đã phục hồi trong quý 7, Hoa Kỳ đã tăng trưởng và phục hồi mạnh mẽ. Trong viễn cảnh vắc xin sẽ được tung ra vào năm tới và các nền kinh tế trở lại bình thường, Mỹ có lẽ sẽ là một trong những nước có khả năng phục hồi tốt nhất trong số các nước phát triển. Và tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho đồng USD", một chuyên gia nhận định

Tại Châu Âu, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và biên bản cuộc họp tháng 10 của ECB hé lộ thông tin ​​về các biện pháp kích thích mới sẽ được tung ra khi ngân hàng trung ương họp vào tháng 12.

Biên bản cho thấy các nhà hoạch định chính sách nhất trí rằng không nên chủ quan khi châu Âu tiếp tục vật lộn với làn sóng COVID-19 thứ hai.

Mi Trần / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/ty-gia-ngoai-te-3011-ap-luc-nao-khien-nha-dau-tu-voi-vang-ban-thao-usd-858290.ldo