Một tên tù nhân buôn ma túy trốn khỏi nhà tù đã cố gắng đến sở cảnh sát đầu thú 7 lần nhưng đều bị từ chối bắt giữ.

Trường hợp hi hữu là của Akram Uddin, 27 tuổi được mô tả là điều "xáo trộn" chưa từng có trong hệ thống quản lý tư pháp, hình sự của đất nước Anh.

Uddin được cho là trốn khỏi nhà tù Standford Hill thuộc đảo Isle of Sheppey vào ngày 17/6/2020 để về nhà thăm tình hình sức khỏe của người mẹ trong đợt dịch Covid-19.

Tòa án cho biết anh ta đã liên lạc với luật sư của mình sau đó 48 giờ và được khuyên đến cơ quan chức năng đầu thú. Trong khoảng từ 13/7-13/8, Uddin đã cố gắng đầu thú tại đồn cảnh sát Lewisham, phía đông nam London 7 lần nhưng vẫn không có bất kỳ lệnh bắt giữ nào được đưa ra.

Akram Uddin.

Akram Uddin.

Tuy nhiên, phía sở cảnh sát đã lên tiếng bác bỏ và tuyên bố họ đang điều tra sự việc. Đại diện phát ngôn sở Cảnh sát Lewisham cho biết: "Nếu 1 cá nhân đến đồn cảnh sát, tên của họ sẽ được lưu trữ trên phần mềm Máy tính Cảnh sát Quốc gia. Ngay cả khi người đó không có tiền án hay lệnh truy nã, một khi đã bước đến sở cảnh sát đều sẽ được ghi lại trên hệ thống. Qua đánh giá ban đầu trên hệ thống, không có bất kỳ hồ sơ nào ghi chép việc Akram Uddin đã đến đây".

Cuối cùng, cơ quan chức năng đã hẹn gặp Uddin vào ngày 19/8 nhưng anh ta lại bị bắt ở phía đông London trước 1 ngày khi lệnh bắt giữ được ban hành.Thẩm phán Charles Gratwicke kết án Uddin thêm 4 tháng tù giam sau đó yêu cầu mở điều tra về việc anh ta vượt ngục như thế nào.

Uddin bị kết án tại Old Bailey vào tháng 10/2017 vì cố gắng mua 1 khẩu súng từ cảnh sát chìm với bản án 93 tháng tù. Trong khi đang thi hành án, Uddin tiếp tục phải ngồi tù thêm 2 năm vì gây náo loạn bằng bạo lực và trao đổi ma túy vào tháng 8/2019.

Han (theo Dailymail) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tron-tu-ve-tham-me-di-dau-thu-7-lan-deu-bi-so-canh-sat-tu-choi-a493250.html