Vừa tiết kiệm đồ bảo hộ y tế lại giảm thiểu nguy cơ lây bệnh, việc sử dụng robot, máy móc thay nhân viên là một sự sáng tạo vô cùng đáng biểu dương.

Sự nguy hiểm nhất của dịch viêm phổi cấp liên quan tới virus Corona chủng mới nằm ở tính lây lan mạnh giữa người với người. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhiều ý tưởng độc đáo đã ra đời, được áp dụng không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn xuất hiện ở bệnh viện.

Cụ thể, một tài khoản facebook đã chia sẻ hình ảnh ở bệnh viện TW Huế, nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và nhận được sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng mạng. Theo đó, thay vì để nhân viên cấp dưỡng và y tế đi phát đồ ăn cũng như vật dụng cho bệnh nhân cách ly, bệnh viện này đã sử dụng robot thay thế.

"Chú đầu bếp" này đã được chính Ban Giám đốc bệnh viện TW Huế "chế tạo" từ đầu tháng 2/2020, dù lúc đó Huế chưa có ca bệnh nào dương tính với nCoV. Robot này được cải tiến từ xe điều khiển từ xa, có tên gọi là "chú đầu bếp", nó "có thể mang đồ ăn, nước, chăn màn... lên đến 50kg". Với hệ thống thùng chứa bên trong, robot có thể mang đồ ăn đi khắp bệnh viện.

Tới khi được đưa vào ứng dụng, chú robot này đã giúp ích cho công việc chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện TW Huế.

Ngay khi đăng tải, bài đăng về "chú đầu bếp" đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người ủng hộ cách làm này, bởi việc sử dụng "chú đầu bếp" vừa sạch sẽ mà không lo lây nhiễm bệnh. Đồng thời, cũng có thể tiết kiệm được đồ bảo hộ, khẩu trang và các thiết bị cho công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tram-tro-voi-phat-minh-sang-tao-mua-covid-19-su-dung-robot-phuc-vu-benh-nhan-tintuc670741