Là khách hàng kĩ tính trong việc chọn lựa căn hộ, vừa là Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty CP Xây dựng Cotec (Coteccons), ông Nguyễn Bá Dương cùng nhiều CBCNV trong công ty đều quyết định đầu tư vào Masteri Thảo Điền.

Masteri Thảo Điền (Q.2, TP.HCM) là dự án vừa ra mắt thị trường căn hộ cao cấp vào cuối tháng 10/2014. Dự án gần tuyến Metro tương lai, hội tụ những tên tuổi lớn như Vingroup, Techcombank, và Coteccons đang là nhân tố “tiếp nhiệt” cho thị trường BĐS TP.HCM. 

Dự án được đánh giá là một khu phức hợp có quy mô lớn tại TP.HCM hiện nay do Coteccons với vai trò vừa thiết kế vừa thi công. Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ Tịch HĐQT Coteccons đã có chia sẻ về những ưu điểm của dự án này.

thao-dien
Phối cảnh hồ nước dự án

Hội tụ các yếu tố môi trường sống hiện đại 

- Dưới góc độ của nhà thầu đã từng thi công nhiều dự án cao cấp của Chủ đầu tư trong và ngoài nước, ông đánh giá dự án Masteri Thảo Điền như thế nào? 

Đây là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp với trung tâm thương mại - dịch vụ, văn phòng và khách sạn quy mô rất lớn và hiện đại bậc nhất tại khu Đông TP.HCM. 

Đặc biệt, dự án còn kết nối trực tiếp với ga An Phú (ga số 7), tuyến tàu điện Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, chỉ cần 7 phút là có thể vào trung tâm thành phố. Đây là phương tiện di chuyển thuận tiện và an toàn nhất trong tương lai. Do vậy dự án này hội tụ các yếu tố môi trường sống hiện đại với đầy đủ dịch vụ tiện ích cho cư dân tại đây.

- Như vậy điểm đặc biệt của dự án là gì, thưa ông? 

Đồng thời, dự án có tiến độ thực hiện nhanh nhất (30 tháng từ khảo sát, thiết kế đến hoàn thiện bàn giao); dự án có diện tích sàn lớn nhất hiện nay tại TP.HCM (43 tầng với hơn 330.000 m2 sàn). Với hình thức Tổng thầu thiết kế và thi công thì thời gian triển khai dự án sẽ được rút ngắn hơn, trong quá trình triển khai dự án vẫn có thể điều chỉnh thiết kế để đạt được hiệu quả cao nhất nhưng đặc biệt giá thành thi công không thay đổi.

Về thiết kế căn hộ, các yếu tố như hướng, tầm nhìn “view” đều được Coteccons cùng với đơn vị thiết kế tính toán rất chi tiết nhằm đảm bảo tối đa hóa ánh sáng, nắng và sự đối lưu không khí tự nhiên cho tất cả phòng trong căn hộ.

Tôi rất tâm đắc về cách thiết kế tiết kiệm diện tích tại dự án này. Đối với những dự án khác, căn hộ 3 phòng ngủ thường có diện tích trên 100m2 nhưng ở dự án Masteri Thảo Điền thì căn hộ 3 phòng ngủ chỉ với diện tích hơn 89m2.

Đặc biệt, Coteccons đang ứng dụng B.I.M (Building Information Modeling) để quản lý dự án này ngay từ khâu thiết kế, đem lại nhiều lợi ích cho Chủ đầu tư trong việc theo dõi quản lý dự án. Việc ứng dụng B.I.M sẽ tránh được những sai sót thiết kế từ ban đầu để khắc phục kịp thời, quản lý được khối lượng, tiến độ, chi phí đảm bảo chất lượng của dự án và đặc biệt là giai đoạn vận hành dự án sau này.

thao-dien
Phối cảnh dự án với TTTM Vincom Mega Mall

Mức giá hợp lý

- Vậy ông có thể cho biết đâu là những lợi thế của Masteri Thảo Điền?

Như tôi đã đề cập ở trên thì vị trí của Masteri Thảo Điền rất đẹp và lý tưởng cho để sinh sống và đầu tư.

Thứ hai là dự án này có sự kết hợp của 3 Nhà: Nhà cung cấp tín dụng (ngân hàng), Nhà đầu tư và Nhà thầu. Ba đối tượng này cùng kết hợp sẽ mang lại lợi ích cho người mua. Họ hoàn toàn an tâm vì trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà theo hợp đồng thì Techcombank cam kết chi trả toàn bộ các chi phí cho khách hàng theo quy định tại hợp đồng, bao gồm các khoản tiền khách hàng đã trả trước, tiền lãi và phí phạt liên quan mà chủ đầu tư có trách nhiệm thanh toán.

Bên cạnh đó còn rất nhiều lợi thế khác có thể gọi là nổi bật duy nhất ở Masteri Thảo Điền như diện tích cây xanh rất lớn (đến 60% diện tích xây dựng), diện tích căn hộ đa dạng từ 45 đến 150m2, thiết kế thông minh của căn hộ (ghép nối hoặc liên thông 2 căn hộ liền kề nhau), hướng gió, ánh sáng như tôi đã nhắc tới…

Cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng với người mua đó là giá cả hợp lý. Mức giá công bố của Thảo Điền là từ 28,1 triệu/m2 so với các khu dân cư ở Quận 2 là mức giá rất cạnh tranh.

- Trong lễ công bố Masteri Thảo Điền, ông có nhắc đến một tư cách thứ ba của Coteccons ngoài tư cách Nhà thiết kế và Nhà thầu thi công dự án. 

Vâng, tôi rất vui mừng được thông báo rằng chúng tôi tham gia dự án này với ba tư cách: Nhà thiết kế, Nhà thầu thi công và tư cách thứ ba Nhà đầu tư mua căn hộ tại dự án này. 

Khi dự án được công bố thông tin chính thức,. Công ty cùng với cán bộ nhân viên sẽ mua khoảng 200 - 250 căn hộ. Bản thân gia đình tôi cũng sẽ mua một căn vì chắc chắn nếu dự án không đẹp tôi sẽ không mua. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều nhà đầu tư kết hợp với Coteccons thực hiện các dự án theo mô hình này.

- Xin cảm ơn ông

/ Vietnamnet