Đó là trường hợp của bé trai T.T.H.S (34 tháng tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM), bé nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch khi đã lỡ nuốt 18 viên nam châm vào bụng.

Ngày 22/12, BV Nhi đồng Thành phố cho biết vừa tiến hành phẫu thuật thành công cho trường hợp bé trai 3 tuổi sau khi nuốt nam châm vào bụng.

Cụ thể trước khi nhập viện, trong lúc cầm máy massage mắt của mẹ chơi, bé đã nuốt hết số bi nam châm vào bụng. Mẹ bé phát hiện liền tá hỏa đưa con đi nhập viện, thời điểm này bé không đau bụng, không ói nhưng vô cùng hoảng loạn.

Dị vật được chụp phim và lấy ra - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố cung cấp.

Dị vật được chụp phim và lấy ra - Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố cung cấp.

Chụp phim kiểm tra, các bác sĩ thấy dị vật trong dạ dày. Bệnh nhi được đưa đi nội soi tiêu hóa khẩn thì thấy dị vật đã xuống ruột non. Các bác sĩ tua trực quyết định khẩn trương mổ nội soi thám sát, lấy dị vật là 18 viên nam châm dính kết chùm lại ra ngoài an toàn.

Sau mổ, bé trai hồi phục tốt và dự kiến xuất viện sau vài ngày tới. Theo BS Đỗ Huy Trọng Hiếu, khoa Ngoại Tổng hợp cho biết trẻ nhỏ thường hay khám phá thế giới xung quanh bằng việc cho mọi thứ vào miệng nên hay xảy ra trường hợp nuốt dị vật, đặc biệt là bi sắt, nam châm vào bụng.

Một số trường hợp các dị vật này nằm lại trong đường tiêu hóa và gây ra những biến chứng nặng nề như thủng ruột, tắc ruột hoặc có thể nằm ở thanh quản gây ra tắc đường thở cấp tính, thậm chí có thể gây tử vong nếu không cấp cứu đúng cách kịp thời.

Do vậy, bác sĩ khuyến cáo cha mẹ nên để những vật nhỏ dễ nuốt tránh xa tầm tay của trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Văn Tiên / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-cam-may-massage-mat-cua-me-choi-be-trai-3-tuoi-nuot-luon-18-vien-nam-cham-vao-bung-161202212144657128.htm