Trong thời gian nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tại TP.HCM sẽ được học trên truyền hình.

Ngày 25/3, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT và Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) về việc tổ chức thực hiện dạy học trên truyền hình, Internet trong thời gian nghỉ cho học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT và Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp tổ chức thực hiện dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học cho học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên.

Hai đơn vị này sẽ xây dựng dự toán kinh phí để sản xuất và phát sóng chương trình cho khối lớp 9 và lớp 12 theo quy định, chuyển Sở Tài chính thẩm định và trình UBND thành phố duyệt kinh phí.

Thời gian qua, nhiều trường tại TP.HCM đã linh động tổ chức ôn tập cho học sinh qua hình thức trực tuyến. Ảnh: M.N.

Thời gian qua, nhiều trường tại TP.HCM đã linh động tổ chức ôn tập cho học sinh qua hình thức trực tuyến. Ảnh: M.N.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian được nghỉ vì dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp tổ chức phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Hiện toàn bộ học sinh tại TP.HCM vẫn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4 để phòng dịch Covid-19.

Liên quan đến vấn đề dạy học trên truyền hình, Internet, Bộ GD&ĐT cho biết đã có 92 cơ sở đào tạo đại học và nhiều trường phổ thông đang áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến, 13 tỉnh thành tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ.

Với việc đánh giá kết quả học tập của học sinh học qua Internet, trên truyền hình, để đảm bảo công bằng cho học sinh, Bộ GD&ĐT thống nhất ý kiến kiểm tra định kỳ, cuối kỳ sẽ được thực hiện tại các nhà trường khi học sinh đến lớp trở lại.

Khi mới quay lại trường, các em được cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức đã học qua Internet, trên truyền hình.

Bộ GD&ĐT đang xem xét việc tinh giản nội dung chương trình học với mục tiêu giảm từ 5-7 tuần so với chương trình hiện này.

Minh Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/tphcm-bat-dau-to-chuc-day-hoc-tren-truyen-hinh-cho-hoc-sinh-post1064257.html