Chiêm ngưỡng con đường hoa đẹp 'hút hồn' người dân xứ Nghệ

Những con đường hoa tại TP.Vinh, tỉnh Nghệ An được trang trí cầu kỳ, theo thiết kế với nhiều điểm nhấn tinh tế...

Những phong tục Tết kỳ lạ nhất Việt Nam

Những tập tục như vỗ mông, rủ nhau đi ăn trộm, đánh thức gia súc dậy đón Tết... vẫn đang được duy trì ở nhiều...(...số vùng người Thái miền Tây tỉnh Nghệ An , Thanh Hóa lại có tục lệ đón tết...)

Hy hữungày Tết: Người dân phá cửa cứu 2 bé bị mắc kẹt trong ô tô do… bố quên chìa khóa

Sau khi xuống xe, đóng cửa, người bố bỏ quên chìa khóa trong xe khiến hai đứa con nhỏ bị mắc kẹt. Sau gần một giờ...

Người làng Vũ Đại trang bị vật dụng 'khủng' để kho cá

Mỗi dịp Tết đến xuân về, 'làng Vũ Đại' (làng Đại Hoàng, Lý Nhân, Hà Nam) lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu...(...niêu cá. Niêu đất được nhập từ Nghệ An , vung được nhập từ Thanh Hóa khi mua...)

Xuân sắc gương quê

Tết năm nay chắc là to và vui lắm. Con cháu, họ mạc đi làm ăn khắp mọi miền hay tận những đất nước xa xôi trở...(...đã đến các làng bản Sơn La, Hưng Yên, Nghệ An giàu lên vì nuôi bò sữa, trồng cây ăn...)

Tết không nhà của những phận đời lênh đênh trên sông Lam

Hàng chục hộ dân ven sông Lam đang phải sống tạm trong thuyền để đón năm mới, những hộ "khá giả" hơn thì dựng...(...xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An loay hoay nấu nướng trong \"căn nhà\"...)

Nghệ An: Đi chợ quê ngày Tết bị trộ.m lấy cả trăm triệu đồng

Để xe máy tại địa bàn chợ Vân để mua đồ Tết, trong 2 ngày, 2 người dân bị lấy cắp gần 100 triệu đồng.

Tạm đình chỉ bác sĩ bị tố ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực

Tạm đình chỉ bác sĩ bị tố ôm nữ sinh thực tập ngủ trong ca trực. Bệnh viện Hữunghị Đa khoa Nghệ An tạm đình...(...qua, trong văn bản gửi BV, Sở Y tế Nghệ An nêu rõ, đã nhận được thông tin phản...)

Học sinh dân tộc nơi rẻo cao vui Tết như thế nào?

Nhiều học sinh vùng cao ở Nghệ An đã được trải nghiệm không khí Tết với bánh chưng, ném còn, múa lăm vông… Còn...(...vọng vào vách núi… Học sinh vùng cao Nghệ An Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS...)

Nghĩa tình Công đoàn

Hoạt động chăm lo thiết thực được các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương triển khai đã mang lại một cái Tết trọn...(...chúng tôi, chị Phạm Thị Hằng (quê Nghệ An ), CN Công ty TNHH Dooil TPS Vina (KCN Mỹ...)

Xây dựng nông thôn mới ở quê lúa xứ Nghệ

Sau 10 năm nỗ lực phấn đấu, huyện thuần nông Yên Thành (Nghệ An) đã cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2019,...(...thửa thành ô thửa lớn đầu tiên ở Nghệ An . Yên Thành cũng là địa phương đi...)

Người dân 'tay xách nách mang' về quê ăn Tết, cửa ngõ Thủ đô Hà Nội tê liệt

Chiều 21/1 (tức 27 Tết), hàng vạn người dân tay xách nách mang ra bến xe rời Hà Nội về quê ăn Tết khiến nhiều tuyến...(...khi đó, các tuyến xe khách về Thanh Hóa, Nghệ An ... hành khách phải xếp hàng đợi tới...)

Chuyến xe miễn phí cho thanh niên công nhân Nghệ An về quê đón Tết

Chuyến xe này được Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức nhằm chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với...(...này là các công nhân lao động người Nghệ An đang làm việc tại các tỉnh phía Nam có...)

Nghệ An: Hấp dẫn, thơm ngon món mọc rêu đáy sông gói lá chuối ngày Tết

Từ nhiều đời nay, rêu đá ở dưới đáy các sông, suối trên thượng nguồn sông Lam được người dân miền núi xứ...(...sản thơm ngon của đồng bào vùng cao Nghệ An . Ảnh: Lữ Phú Theo chân chị Vi Thị...)

Những con đường rợp cờ hoa mừng Đảng, mừng Xuân ở Nghệ An

Xuân Canh Tý đã về trên khắp mọi vùng quê, từ miền biển, đồng bằng, phố thị đến miền núi – vùng cao người...

Hơn 7.200 thợ mỏ được đi xe miễn phí về Nghệ An và các tỉnh ăn Tết

Hơn 160 xe ô tô đã đưa đón miễn phí trên 7.200 người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết Nguyên...(...Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An , Hà Tĩnh... Với những công nhân...)

Tạm đình chỉ bác sĩ bị tố ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực

Phó giám đốc BV Hữunghị đa khoa Nghệ An Trần Tất Thắng cho biết, BV quyết định đình chỉ công tác bác sĩ Hồ Thái...(...qua, trong văn bản gửi BV, Sở Y tế Nghệ An nêu rõ, đã nhận được thông tin phản...)

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: 'Dan díu' bất chính?

Hình ảnh bác sĩ ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực khiến dư luận đặt ra nhiều giả thiết. Một số ý kiến cho rằng,...(...ngực H.T.P (Bệnh viện Hữunghị Đa khoa Nghệ An ) ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực,...)