Đàn ông con trai mà kém thật. Mình mới đi du học về…

Người con gái trước khi yêu và quyết định tiến tới hôn nhân, họ thường phân vân về người đàn ông của mình, liệu anh ta có đủ cảm thông, che chở và mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Cô gái nào cũng vậy, không riêng gì những người cô gái đã từng đi du học. Những cô gái đi du học có cái nhìn rộng mở hơn thế giới và nhìn người đàn ông của mình thực tế hơn có khó khăn hơn... Đây là câu chuyện của cô gái đã viết tâm sự trên trang NEU Confessions: 

'Mình mới đi du học về đc hơn 1 năm, mình du học tự túc chứ ko xin học bổng gì cả, cơ bản nhà cũng có điều kiện nên đc bố mẹ lo cho, giờ công ăn việc làm cũng ổn, nhà cửa với ô tô thì khi nào lấy chồng bố mẹ lo cho. Mình đang làm vị trí trợ lý giám đốc để học hỏi được nhiều. Thực ra thì mình cũng có thích 1 anh trước là cựu sinh viên NEU, đang làm trưởng phòng chỗ mình. Nghe qua cũng cao ráo, mặt nhìn hiền lắm, đc cái giỏi, trẻ mà học xong thạc sĩ rồi đã lên trưởng phòng rồi… năm nay anh 28 tuổi, mà nhà khó khăn, ở đây lương cao nhưng đi làm bao nhiêu trả nợ cho bố rồi sửa sang mua đồ cho mẹ ở quê nên chưa có tích lũy đc đồng nào.

Mình chủ động thích và tán anh luôn vì mình thích kiểu người như vậy, nghèo nhưng có chí. Chúng mình yêu nhau được hơn nửa năm, mình là người đi du học cũng lâu nên tính mình ko lằng nhằng, chỉ cần nửa năm là ra mắt đc rồi vậy mà hôm trước anh ra mắt nhà mình, nghe nhà mình to quá, chỉ là bố mẹ thôi. Bố mẹ mình hỏi thì anh trả lời lưu loát về công việc lắm, nhưng đến khi bố mẹ mình hỏi thẳng là:

– Thế sau này mà 2 đứa có lấy nhau thì ở đâu (Vì anh ko có nhà cửa ở trên này)
– Dạ chắc cháu để dành rồi góp tiền cùng vợ để mua nhà ạ.
– Ơ thế á, thế ví dụ những khoản lớn như mua ô tô hoặc đổi nhà to hơn thì như nào hả cháu.
– Thì cháu cũng cố gắng đi làm kiếm tiền để góp tiền với vợ luôn ạ.

… Chán hẳn luôn ấy, biết sao chán ko? Vì anh nói vậy làm bố mẹ mình nghĩ anh sẽ dựa vào vợ ấy, trước mình cũng có thích 1 anh, yêu xa mà anh ấy đến nhà mình chơi 1,2 lần xong cũng câu hỏi ấy anh bảo là “Cháu lo hết, cô chú yên tâm những thứ ấy cháu sẵn sàng để cho em 1 cuộc sống tốt nhất có thể” chứ ko phải là CHỜ GÓP. Dù sau này cưới nhau, nhà mình lo cho hết nhưng ý là bố mẹ mình ko muốn anh ấy nói từ GÓP ấy. Mình mới mắng anh ấy là lần đầu ra mắt như vậy mất điểm mà anh ấy dỗi, anh ấy còn mắng lại mình là anh nghèo nên anh mới phản xạ tự nhiên là góp, còn nếu nói như kia là giả dối… xong kết là...

– Anh thấy gia đình anh…ko hợp với gia đình em, chúng mình yêu nhau mới đc 6 tháng. Nếu em cảm thấy ko hợp thì…chia tay em à.
Chia tay thì chia tay, sợ cái quái gì, mình thiếu gì người yêu nhưng đàn ông con trai phải có chí, có trong từng câu nói, suy nghĩ chứ ko phải như anh. Nói chung là kém!'.

Để lấy vợ, lấy chồng rất đơn giản, nhưng để sống đầu bạc răng long hạnh phúc với người bạn đời mình đã lựa chọn mới khó. Khi đó, cần sự yêu thương và chấp nhận nhau hoàn toàn. Những cô gái đi du học về, họ thông minh, tự tin, độc lập nhưng họ vẫn là một cô gái họ cần những người đàn ông đủ tự tin và bản lĩnh để mang lại hạnh phúc cho họ. 

Hà Lê Hoàng / Tin nhanh Online