Những đầu bếp xuất sắc của Vinpearl Phú Quốc đã chuẩn bị thực đơn lấy cảm hứng từ biển cho 500 khách mời trong đám cưới của Ông Cao Thắng - Đông Nhi.

Trong ngày trọng đại, cô dâu chú rể muốn thiết đãi các vị khách phương xa những món ăn sang trọng, tinh xảo nhưng vẫn đậm chất Phú Quốc. Bởi vậy, các đầu bếp ưu tú của Vinpearl Phú Quốc đã chuẩn bị cẩn thận nhất từng công đoạn cho 500 vị khách trong đám cưới tổ chức vào chiều 9/11.

Món khai vị cho thực khách là sò điệp Hokkaido áp chảo ăn kèm mứt táo và sa lát cam Mỹ.

Sò điệp được những đầu bếp chuyên nghiệp của Vinpearl Phú Quốc áp chảo ở nhiệt độ vừa đủ để giữ được hình dáng nguyên vẹn, không vỡ, độ khô vừa phải.

Súp hải sâm với thịt cua Alaska và rong biển là một trong những món được Ông Cao Thắng - Đông Nhi lựa chọn đãi khách. Hải sâm Phú Quốc vốn có tiếng là "tứ đại danh thái", tức 4 loại thức ăn quý giá. Trong khi ấy, cua Alaska sống ở vùng nước lạnh với đặc trưng thịt ngọt, chắc. Món súp hải sâm với thịt cua Alaska bởi thế trở thành sự kết hợp tuyệt vời.

Tôm hùm ủ muối hồng tiêu Phú Quốc là món chính mà những đầu bếp xuất sắc của Vinpearl Phú Quốc tự tin chinh phục 500 thực khách tham dự đám cưới. Đây là món ăn mang hơi thở của đảo ngọc nhờ sự kết hợp của đặc sản Phú Quốc là muối hồng tiêu. Vị ngọt từ thịt tôm hòa với vị muối hồng tiêu thơm, nồng là điểm nhấn trong bữa tiệc.

Những món ăn đậm chất biển cùng với một chút rượu vang là thực đơn được vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng phải lòng ngay khi được phía Vinpearl Phú Quốc tư vấn.

Món tiếp theo được phục vụ là bào ngư nguyên con hầm nấm đông cô và cải thìa. Món ăn này được nhiều người sành sỏi coi như một món quý tộc.

Sau những món hải sản nhiều dinh dưỡng, khách mời được "nghỉ ngơi" bằng món kem chanh thanh mát.

Bò Wagyu nướng thảo mộc với sốt rượu sim rừng Phú Quốc là điểm nhấn của bữa tiệc. Những đầu bếp ở Vinpearl Phú Quốc tiết lộ, đội ngũ nhân viên đã phải sử dụng hàng chục lít mật sim để cô đặc, hòa với rượu để tạo thành thứ nước chấm đậm đà mang hương vị riêng của đảo ngọc.

Chè yến cung đình là món tráng miệng tuyệt vời nhờ vị ngọt nhẹ của yến và mùi thơm tự nhiên của sen. Đây là món mang lại vị thanh mát sau những món ăn nhiều dinh dưỡng.

Cô dâu chú rể cũng có món quà ngộ nghĩnh làm từ socola để tặng khách khi rời bữa tiệc về phòng.

Bữa tiệc phục vụ "đám cưới của năm" của showbiz Việt được "đạo diễn" dưới bàn tay của hàng chục đầu bếp lành nghề tại Vinpearl. Tất cả món ăn tinh tế đều được cô dâu - chú rể cùng Vinpearl lên ý tưởng, thiết đãi quan khách trong không gian sân vườn kề biển lãng mạn và phóng khoáng.

Sơn Trà / Tri Thức Trực Tuyến