Quân đội Mỹ xác nhận tai nạn xảy ra trong quá trình huấn luyện tại căn cứ ở Georgia sáng 20/10 khiến 3 quân nhân thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Theo CNN, tai nạn xảy ra trong buổi diễn tập rạng sáng 20/10, lúc 3h20, tại Trại Stewart ở Georgia. Chiếc thiết giáp Bradley do nhóm binh sĩ điều khiển bất ngờ lao xuống nước.

Xe thiết giáp Bradley nặng đến 27 tấn, được thiết kế với chức năng chở đội hình bộ binh trên chiến trường.

Xe có thể mang theo 6 người, trong đó chưa tính tổ điều khiển phương tiện gồm 3 thành viên. Bradley được trang bị pháo 25 mm, hệ thống tên lửa TOW và một súng máy gắn trên tháp pháo.

Vụ tai nạn khiến 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng ngày 20/10 xảy ra khi nhóm quân nhân điều khiển xe thiết giáp Bradley. Ảnh: Bộ binh Mỹ.

Vụ tai nạn khiến 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng ngày 20/10 xảy ra khi nhóm quân nhân điều khiển xe thiết giáp Bradley. Ảnh: Bộ binh Mỹ.

Thông cáo của căn cứ cho biết 3 quân nhân thiệt mạng ngay tại chỗ. Những quân nhân bị thương được chuyển đến Bệnh viện Quân đội Cộng đồng Winn trong địa phương để điều trị.

Các bác sĩ sau đó cho 2 quân nhân được xuất viện, còn một người được chuyển đến bệnh viện khác nhưng tình trạng sức khỏe không nguy kịch.

"Hôm nay là một ngày bi kịch với Sư đoàn Bộ binh số 3. Toàn bộ căn cứ Trại Stewart - Đường băng Bộ binh Hunter đều vô cùng đau buồn trước vụ tai nạn sáng nay ở khu vực huấn luyện Trại Stewart", thiếu tướng Tony Aguto, chỉ huy Sư đoàn Bộ binh số 3, cho biết.

Ông thông báo vụ việc đang được điều tra bởi cán bộ sư đoàn và một đội điều tra viên đến từ Trung tâm Huấn luyện Tác chiến Bộ binh Mỹ tại căn cứ Trại Rucker, bang Alabama.

Trại Stewart, thành lập từ năm 1940, là căn cứ bộ binh lớn nhất phía Đông dòng sông Mississippi của quân đội Mỹ, với diện tíchhơn 113.000 hecta. Sư đoàn Bộ binh số 3, một trong các sư đoàn thiết giáp của bộ binh Mỹ, là đơn vị có quân số lớn nhất đóng tại căn cứ.

Thanh Danh / Tri Thức Trực Tuyến