Tiền vệ Thiago Alcantara đang ở rất gần với Liverpool do BLĐ The Kop đã đồng ý trả Bayern Munich 27 triệu bảng (tương đương 30 triệu euro) để sở hữu cầu thủ người Tây Ban Nha này. Nếu tới Anfield, Thiago hứa hẹn sẽ giúp tuyến giữa Liverpool được nâng lên một tầm cao mới.

Thiago Alcantara ăn đứt các tiền vệ Liverpool ở nhiều chỉ số

Theo trang Whoscored, mùa giải trước Thiago được chấm điểm trung bình 7,47. Đây là con số thực sự đáng nể nếu biết rằng, trong số các tiền vệ của Liverpool chẳng có cầu thủ nào được Whoscored đánh giá cao như Thiago. Đáng chú ý, chỉ có đúng 1 tiền vệ của The Kop là thủ quân Jordan Henderson được chấm điểm số cao hơn 7 (chính xác là 7,15 điểm). 

Những tiền vệ còn lại của Liverpool là Naby Keita, Fabinho, Georginio Wijnaldum và James Milner lần lượt được chấm 6,94, 6,89, 6,83, 6,63 và 6,56 điểm. Cần phải nhấn mạnh rằng, so với 3 tiền vệ được chấm điểm cao nhất của Liverpool là Henderson, Keita và Fabinho, ngôi sao của Bayern vượt trội ở 5/8 chỉ số cơ bản với một cầu thủ chơi bóng ở tuyến giữa.

5 chỉ số nói trên gồm tổng số đường chuyền, tỷ lệ chuyền bóng thành công, cắt bóng, số pha đi bóng và điểm số trung bình. Về số đường chuyền nguy hiểm trong bình mỗi trận, Thiago chỉ xếp sau Keita. Chính Keita cũng là tiền vệ duy nhất của "Lữ đoàn đỏ" sánh ngang với Thiago về tỷ lệ đi bóng thành công (88,5%).

Hạn chế duy nhất của Thiago là khả năng tranh chấp khi bình quân mỗi trận mùa trước anh chỉ thực hiện vỏn vẹn 2,3 pha tắc bóng. Về phần mình, Henderson tắc bóng ít hơn Keita và Fabinho, nhưng anh vẫn xếp trên Thiago ở chỉ số này. Với quá nhiều ưu điểm như vậy, Thiago sẽ khiến tuyến giữa của Liverpool mạnh lên đáng kể khi sang giải Ngoại hạng Anh chơi bóng.

Thiago được Whoscored chấm điểm cao hơn tất cả các tiền vệ của Liverpool mùa trước

Chú thích

Total Passes: Tổng số đường chuyền

Passes Acuracy: Tỷ lệ chuyền bóng thành công

Key Pass; Đường chuyền nguy hiểm

Tackles: Số pha tắc bóng

Interceptions: Số pha cắt bóng

Dribbles: Số pha đi bóng

Dribbles success: Đi bóng thành công

Trọng Khang / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/thiago-alcantara-an-dut-cac-tien-ve-liverpool-o-nhieu-chi-so-3109432009.html