Theo lệnh của văn phòng tổng chưởng lý San Isidro, cảnh sát Argentina đã cho tiến hành lục soát nhà riêng cũng như văn phòng làm việc của nữ bác sỹ Agustina Cosachov.

Thêm 1 bác sỹ bị điều tra  sau cái chết của Maradona

Đây là nữ bác sỹ thuộc ê-kíp chăm sóc cho Maradona được công ty y tế tư nhân Medidom cử tới nhà riêng của Maradona, sau khi Cậu bé vàng rời khỏi bệnh viện La Plata từ ca phẫu thuật lấy cục máu đông trong não. Đáng lưu ý, Cosachov chính là người phụ trách kê toa thuốc cho Maradona trong thời gian điều trị như bệnh nhân ngoại trú tại nhà riêng ở khu vực Tigre, Buenos Aires. 

Sau gần 1 tiếng đồng hồ lục soát, cảnh sát đã thu giữ một số tài liệu quan trọng cũng như một số thiết bị lưu trữ dữ liệu và máy tính xách tay. Việc lục soát văn phòng làm việc cũng như nhà riêng của nữ bác sỹ Agustina nằm cuộc điều tra của cơ quan công tố Argentina về sơ suất y tế có thể dẫn đến cái chết của Maradona. "Đây là những biện pháp thông thường và cần thiết để có thể xác định một cách rõ nét về tất cả các nguyên nhân gây ra cái chết của bệnh nhân", đại diện cơ quan công tố Argentina khẳng định, "Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ cho áp dụng biện pháp cấm rời khỏi nơi cư trú đối với bác sỹ Agustina". 

Như vậy, Agustina là bác sỹ thứ hai bị điều tra sau khi Maradona qua đời tại nhà riêng ở tuổi 60 do một cơn đau tim trong giấc ngủ. Trước đó, cảnh sát đã đột kích vào văn phòng và nhà riêng của Maradona là Leopoldo Luque, vốn là bác sĩ giải phẫu thần kinh. Sau khi lục soát, cảnh sát thu giữ hồ sơ y tế của Maradona cũng như máy tính, ổ cứng và điện thoại di động của bác sỹ này.

Ngoài hai bác sỹ kể trên, còn có nữ y tá 36 tuổi Dahiana Gisela Madrid trong tầm ngắm của cảnh sát khi thừa nhận gian dối trong ca trực chăm sóc cho Maradona. Cụ thể, Dahiana không hề kiểm tra dấu hiệu sinh tồn như huyết áp hay nhịp tim cho nhà vô địch World Cup 1986 như báo cáo về ca trực của mình. 

Trong một diễn biến khác, các chuyên gia y tế đã thu được một số bằng chứng ban đầu về việc Maradona trụy tim có nguyên nhân từ lạm dụng thuốc điều trị trầm cảm trong thời gian dài.

Hà Bình / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/hau-truong-bong-da/them-1-bac-sy-bi-dieu-tra-sau-cai-chet-cua-maradona-3179402012.html