Mưa lũ làm hư hại nhiều tài sản, sổ sách của trường Tiểu học & THCS Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Lũ rút, trường lại ngập trong lớp bùn đến nửa mét.

Hình ảnh thầy Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng trường Hướng Việt đứng giữa sân trường, bùn non ngập cao đến đầu gối. Trường Hướng Việt cách biên giới Việt Nam - Lào khoảng 1 km.

Cô Nguyễn Thị Thúy Phụng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết sau khi lũ rút, toàn bộ khuôn viên, phòng học của trường lại ngập trong bùn non.

Lớp bùn quá dày, giáo viên không thể rửa sạch. Nhà trường tính phương án nhờ bộ đội, máy móc hỗ trợ dọn dẹp, làm sạch.

"Hiện, nhiều nơi đã đồng ý hỗ trợ nhà trường dọn dẹp bùn non, đất đá nhưng phải chờ vài ngày nữa mới tiến hành được. Đường đi vào trường đang hư hỏng nặng, các lực lượng chưa thể tiếp cận được", cô Phụng thông tin.

Cách đây 2 ngày, để vào được trường nắm tình hình, thầy hiệu trưởng cùng một số giáo viên phải đi vòng từ Quảng Bình. Đến đoạn rừng núi, các thầy để lại xe máy, trèo rừng lội suối hơn 20 km mới vào đến trường.

Nhiều vật dụng, máy móc có giá trị như máy in, photocopy, dàn máy vi tính của trường đã bị lũ nhấn chìm, hư hỏng toàn bộ.

Nhiều sổ sách, hồ sơ của trường đều bị nhấn chìm trong lũ.

Thanh Thanh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/thay-co-loi-bun-non-ngap-nua-met-de-don-truong-sau-lu-post1146065.html