Tính từ đầu mùa giải 2020, tài năng trẻ một thời mới chỉ được ra sân 3 phút tại V.League trong màu áo HAGL.

Nổi lên trong màu áo U19 Việt Nam, năm 2014 tiền vệ Phan Thanh Hậu từng được tờ The Guardian chọn vào danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới. Năm 2017, anh có tên trong đội hình U20 Việt Nam dự U20 World Cup và được ra sân 2 trận.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Thanh Hậu tại HAGL lại ngày càng đi xuống. Những mùa giải đầu tiên lên chơi V.League, tiền vệ người Quảng Ngãi đóng vai trò dự bị chiến lược. Ban huấn luyện đội bóng phố Núi chờ đợi Thanh Hậu sẽ thay thế được vị trí của những Tuấn Anh, Xuân Trường nơi tuyến giữa.

Phan Thanh Hậu từng được đánh giá rất cao.

Phan Thanh Hậu từng được đánh giá rất cao.

Đáng tiếc, không những không thể cạnh tranh suất đá chính, Thanh Hậu còn dần mất luôn cả cơ hội từ băng ghế dự bị. Mùa giải năm ngoái, anh chỉ được chơi tổng cộng 62 phút tại V.League. Và đến mùa giải năm nay, con số này giảm xuống còn vỏn vẹn... 3 phút sau 16 vòng đấu.

Không thể tiếp tục nhìn sự nghiệp xuống dốc không phanh, trong chia sẻ với nhà báo Minh Hải, Thanh Hậu đã thổ lộ mong muốn được bầu Đức cho phép rời HAGL tìm một bến đỗ mới. Không nhất thiết phải là V.League, điều Thanh Hậu khát khao nhất lúc này là được ra sân thi đấu.

Được biết, có 3 CLB liên hệ với tiền vệ 23 tuổi. Nhưng mọi chuyện vẫn phải chờ đợi quyết định từ HAGL. Trước đây Thanh Hậu cũng từng có thời điểm muốn ra đi và được ban lãnh đạo đội bóng phố Núi thuyết phục ở lại.

Kể từ khi lên đội một HAGL vào năm 2015, cầu thủ người Quảng Ngãi đã có 42 lần ra sân (19 lần đá chính) và ghi được 1 bàn thắng tại V.League. Lần gần nhất anh xuất hiện trong đội hình xuất phát là từ tháng 10/2018.

Lupo / Pháp Luật & Bạn Đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/that-sung-tai-pho-nui-cau-thu-tung-lot-top-40-the-gioi-xin-bau-duc-cho-phep-roi-hagl-162202310205558186.htm