Khi lực lượng CSGT yêu cầu dừng ôtô để kiểm tra, các đối tượng đã tông vào xe CSGT rồi bỏ chạy như phim hành động.

Ngày 18/11, Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ Nguyễn Văn Chiến (SN 1984, trú TP Pleiku) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ và tàng trữ súng tự chế.

Trước đó, cán bộ của Phòng CSGT - Công an tỉnh Gia Lai đang làm nhiệm vụ xử lý nồng độ cồn trên Quốc lộ 25, đoạn qua địa bàn thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai thì phát hiện một ôtô lưu thông theo hướng Gia Lai đi Phú Yên nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

Đối tượng Chiến (áo trắng) và Minh (áo đen) tông xe CSGT rồi bỏ chạy. Ảnh: Công an cung cấp.

Đối tượng Chiến (áo trắng) và Minh (áo đen) tông xe CSGT rồi bỏ chạy. Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà lái xe bỏ chạy. Lực lượng CSGT đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo, sử dụng còi, đèn, loa cầm tay yêu cầu tài xế dừng xe. Tài xế không chấp hành mà liên tục lạng lách, đánh võng, chèn xe của tổ CSGT.

Chạy được khoảng 20km, tới địa bàn thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai, xe vi phạm vượt đèn đỏ, chuyển hướng vào Tỉnh lộ 668 hướng đi Đắk Lắk.

Lúc này, xe CSGT đã vượt lên trước, ép xe vi phạm dừng lại thì các đối tượng ngồi trong xe hạ cửa kính xuống chửi bới, lăng mạ rồi tông vào xe chuyên dụng của CSGT và tiếp tục bỏ chạy.

Súng và những vật dụng các đối tượng tàng trữ trên xe.

Súng và những vật dụng các đối tượng tàng trữ trên xe.

Đến khi có sự tiếp ứng của lực lượng Công an thị xã Ayun Pa thì mới dừng được phương tiện vi phạm. Khi kiểm tra phương tiện, lực lượng công an phát hiện trên xe có 1 khẩu súng tự chế, 4 viên đạn, 1 dao tự chế, 1 gậy bóng chày bằng kim loại và một bộ dụng cụ đánh bài hình thức bầu cua, tôm, cá. Các đối tượng cũng không cung cấp được giấy tờ xe vi phạm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận người điều khiển xe tên Nguyễn Văn Chiến, chở theo người khác là Nguyễn Công Minh (SN 1994; trú tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Hoàng Thanh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/gia-lai-chi-hon-12-ti-dong-mua-cap-da-vong-tay-phuc-vu-dai-hoi-doanh-nghiep-bi-loai-dua-gia-thap-hon-20201007160754421.htm