Nếu không có 3 cọng lông mà Quan Âm Bồ Tát ban tặng, có lẽ Tôn Ngộ Không đã không thoát khỏi nhiều kiếp nạn diệt thân.

Được sản xuất từ năm 1982 và chính thức công chiếu từ năm 1986, Tây du ký là bộ phim tuổi thơ của bất kì thế hệ nào, thế giới quan trong Tây du ký 1986 đầy ắp những "kì nhân dị bảo" đan xen giữa chuyến đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng là sự thần kỳ của các vị thần tiên lẫn ma quỷ.

Những câu chuyện phía sau quá trình làm phim cho đến ngày nay vẫn là nguồn đề tài bất tận thu hút sự tò mò của độc giả. Có bao giờ các bạn tò mò về cảnh Tôn Ngộ Không mỗi lần gặp nguy nan cần hóa giải đều nhổ ra một nhúm lông từ trên người hay không?

Đặc biệt trong tập gặp yêu quái trên núi Sư Đà Lĩnh, chính nhờ 1 sợ lông thần kỳ mà lão Tôn đã thoát kiếp bị luyện thành nước. Vậy nguyên hình của 3 sợi lông ấy là gì?

Tôn Ngộ Không trong Tây du ký 1986 thực sự chỉ có 3 cọng lông thần có tác dụng cứu mạng.

Tôn Ngộ Không trong Tây du ký 1986 thực sự chỉ có 3 cọng lông thần có tác dụng cứu mạng.

Vốn là khỉ nên cơ thể của Tôn Ngộ Không được bao phủ toàn lông, mỗi lần nguy cấp y đều nhổ lông trên người mình. Chính vì có những sợi lông biến hoá theo ý mình, lại dùng mãi không hết nên cả đời Tôn Ngộ Không cứ như được hậu thuẫn làm việc "gian lận" vậy, và lần nào cũng đánh đâu thắng đó.

Thế nhưng thực sự, chỉ có 3 sợi lông cứu mạng được Tôn Ngộ Không mà thôi.

Quay ngược lại quá trình thỉnh kinh cùng Đường Tăng và 2 sư đệ, trong Tây du ký 1986, Quan Âm Bồ Tát đã ban tặng cho Tôn Ngộ Không chỉ 3 sợi lông cứu mạng, đồng thời dặn dò rằng: "Nếu rơi vào bước đường cùng, có thể tuỳ cơ ứng biến để tự cứu ngươi khỏi cảnh ngộ nguy cấp".

Trong kiếp nạn ở núi Sư Đà Lĩnh, Tôn Ngộ Không đã sử dụng liền 1 lúc 3 sợi lông thần – một điều Tôn Ngộ Không đặc cách thực hiện bởi tại Sư Đà Lĩnh, cả 4 thầy trò đã thực sự rơi vào lâm nguy. Tại đây, Tôn Ngộ Không đã phải đối đầu với Thanh Sư tinh, Bạch Tượng Tinh và Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu - yêu quái chuyên ăn thịt người.

3 tên yêu quái trong núi Sư Đà Lĩnh.

3 tên yêu quái trong núi Sư Đà Lĩnh.

Kim Sí Điểu có gốc gác còn cao quý. Nguyên từ lúc trời còn hỗn độn, trong các loài biết bay thì Phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng sinh ra Khổng tước và Đại bàng. Khổng tước hung dữ, nuốt cả Như Lai vào bụng. Như Lai rạch xương sống nó chui ra, toan giết chết thì chư Phật đều khuyên can, giết nó cũng như giết mẹ mình. Như Lai sau đó phong cho Khổng tước là Phật Mẫu. Vì vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem là cậu của Như Lai. Dĩ nhiên bản lĩnh của con yêu quái này chỉ được chế ngự khi có bàn tay của Phật Tổ Như Lai.

Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu quả thực là yêu quái khiến Tôn Ngộ Không suýt bại thân.

Đại Bàng Tinh Kim Sí Điểu quả thực là yêu quái khiến Tôn Ngộ Không suýt bại thân.

Tai ương ập đến khi Tôn Ngộ Không bị nhốt vào bên trong bình Âm Dương Nhị Khí của Kim Sí Điểu. Bình Âm Dương Nhị Khí là pháp bảo có trước cả trời đất có chứa 2 khí âm dương, bên trong có 7 vật báu, 8 quẻ, 24 tiết khí, cần 36 người đúng số thiên canh thì mới khiêng nổi.

Khi rơi vào bình thần, dù có dốc toàn lực nhưng Tôn Ngộ Không không thể thoát thân, suýt nữa bị luyện thành nước. Lúc này, Tôn Ngộ Không nhổ 1 cọng lông biến thành vũ khí chọc thủng bình để thoát thân.

Thực chất 3 cọng lông ấy chính là 1 lá dương liễu của Quan Âm Bồ Tát, một khi rời xa bình Cam Lộ sẽ không còn giá trị vô hạn nữa mà chỉ có thể sử dụng 1 lần. Biết vậy, nên Tôn Ngộ Không chỉ dám sử dụng 3 cọng lông thần trong giờ phút nguy nan nhất.

Nguyên Anh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/su-that-ve-3-cong-long-cuu-mang-cua-ton-ngo-khong-trong-tay-du-ky-1986-a501925.html