Hậu vệ Tristan Do đang rất tự tin dù tuyển Thái Lan phải đá liền hai trận sân khách ở vòng loại World Cup gặp Malaysia và Việt Nam.

Ở trận đấu gặp UAE, Tristan Do vắng mặt do gặp chấn thương. Tuy nhiên, anh đã trở lại và gần như chắc chắn sẽ là trụ cột đá chính ở hai trận đấu tiếp theo thuộc vòng loại World Cup gặp Malaysia và Việt Nam.

Trước thềm hai trận đại chiến quan trọng, hậu vệ có ông nội là người Việt Nam đã tỏ ra cực kỳ tự tin. Anh cho rằng sức ép trên sân khách sẽ không làm "Voi chiến" phải nao núng và tuyển Thái Lan đang rất quyết tâm giành những chiến thắng trước Malaysia và Việt Nam.

"Tôi rất vui khi có cơ hội thi đấu cho ĐTQG Thái Lan thêm một lần nữa. Bởi vì ở trận đấu trước (gặp UAE), tôi đã không thể góp mặt vì chấn thương. Bây giờ, tôi cảm thấy thể trạng của mình đang rất tốt và tôi đã sẵn sàng cho hai trận đấu sắp tới.

Mặc dù tôi không thể góp mặt ở trận gặp UAE nhưng tôi rất hạnh phúc khi thấy đồng đội của mình giành chiến thắng. Vòng loại World Cup là một chặng đường dài, mọi trận đấu đều rất quan trọng và mỗi chiến thắng đều có ý nghĩa rất lớn. Tôi cảm thấy tự hào về các đồng đội của mình. Tôi muốn cùng các đồng đội tiếp tục giành chiến thắng ở hai trận tiếp theo để tạo lợi thế trên chặng đường dài của mình.

Tristan Do rất tự tin vào kịch bản Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình.

Tristan Do rất tự tin vào kịch bản Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình.

Hai trận đấu tiêp theo hứa hẹn sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc phải đá trên sân với 70.000-80.000 CĐV của Malaysia sẽ là một áp lực không nhỏ. Trận đấu trên sân Mỹ Đình gặp Việt Nam cũng tương tự như thế. Tuy nhiên, điều đó không làm chúng tôi nao núng. Ngay cả khi phải chơi trên sân khách, tôi vẫn tin rằng Thái Lan đủ khả năng để giành chiến thắng.

Mặc dù phải đá liền 2 trận trên sân khách nhưng tôi biết, sẽ có một số CĐV Thái Lan tới sân để cổ vũ chúng tôi. Tôi không thể mong đợi nhiều hơn thế. Đằng sau chúng tôi còn là sự cổ vũ của hàng triệu CĐV ở quê nhà. Đó sẽ là động lực để toàn đội thi đấu hết sức mình".

Hiện tại, Thái Lan với 7 điểm vẫn đang đứng đầu bảng G ở vòng loại World Cup. Việt Nam có cùng 7 điểm nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo xếp thứ 2 vì hiệu số.

Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ