Tiền đạo Marcus Rashford của Man United đã được xướng tên ở giải thưởng "Niềm tự hào nước Anh" (Pride of Britain), khi ngôi sao 22 tuổi nỗ lực trong cuộc chiến không ngừng nghỉ nhằm giúp trẻ em không ai bị đói ở giai đoạn nghỉ hè.

Rashford nhận giải thưởng 'Niềm tự hào nước Anh'

Trước đó, 322 nghị sĩ của đảng Bảo thủ đã bỏ phiếu phản đối gia hạn chương trình phiếu ăn cho các trẻ em trong các kỳ nghỉ hè tới lễ Phục sinh năm 2021. Tuy nhiên, Rashford tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến của mình để chấm dứt tình trạng nghèo đói về lương thực cho trẻ em.

Chính điều này đã giúp ngôi sao trẻ của Man United được xướng tên ở giải thưởng "Niềm tự hào nước Anh". Trong buổi lễ nhận giải, tiền đạo 22 tuổi bất ngờ nói: "Không đời nào! Đối với tôi, đó chỉ là tiêu chuẩn cho dù bạn đến từ đâu. Cuối cùng thì không đứa trẻ nào bị bỏ bữa".

Rashford đã dành thời gian của mình để đấu tranh cho 200.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận được bữa ăn miễn phí ở trường, qua đó buộc thủ tướng Anh, Boris Johnson phải thay đổi kế hoạch chấm dứt hỗ trợ trong mùa hè.

Rashford cũng đã giúp quyên góp được 20 triệu bảng Anh để nuôi sống 3 triệu người khác, và đang tiếp tục mang lại tiếng nói mạnh mẽ cho các gia đình kém đặc quyền.

"Tôi đã tham dự Pride of Britain năm ngoái nên đã có thể tận mắt chứng kiến ​​những người nhận giải xứng đáng như thế nào. Tôi vô cùng khiêm tốn nhưng tôi nghĩ rằng mình đang nhận giải thưởng này thay mặt cho tất cả những người đáng kinh ngạc đã nỗ lực quên mình để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Tôi đã gặp nhiều người trong số họ và tôi không xứng đáng hơn họ.

Những bậc cha mẹ đã hy sinh tất cả để nuôi con trong thời gian đầy thử thách này, những người làm tình nguyện viên tại ngân hàng thực phẩm FareShare ngày này qua ngày khác, những người đang chiến đấu để bảo vệ những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất mỗi phút trong ngày.

Chính những người đó thực sự khiến tôi tự hào là người Anh và thực sự cho thấy chúng tôi là một Vương quốc Anh. Vì vậy, hôm nay, tôi nhận giải thưởng này thay mặt cho tất cả những người bước lên mà không cần phải cảm ơn và khen ngợi. Tôi đánh giá cao từng người trong số các bạn", Rashford nói thêm.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoi-sao/rashford-nhan-giai-thuong-niem-tu-hao-nuoc-anh-3145422010.html