Pogba đòi ra đi, chính xác là người đại diện, tên phát ngôn, gã "cò" Mino Raiola thay lời gửi thông điệp đến Man United. Đừng bất ngờ vì nó diễn ra ngay trong tuần quan trọng bậc nhất mùa giải của Quỷ đỏ. Nó phải xảy ra, dù sớm hay muộn.

"Chấm hết" là từ Raiola miêu tả mối quan hệ giữa thân chủ của mình với M.U. Chỉ vài ngày sau khi Pogba ghi bàn thắng đầu tiên tại Premier League mùa này, trước vài ngày khi Quỷ đỏ chuẩn bị gặp RB Leipzig ở Champions League rồi tiến tới derby Manchester vào cuối tuần. Một thời điểm hoàn hảo?! Một tràng vỗ tay cho Raiola.

Thực tế, sự nhùng nhằng giữa đôi bên cần một giọt nước - chính xác là một gáo nước lạnh làm tràn ly như thế này để thực sự đi đến hồi kết. Raiola đã cho thấy sự tôn trọng của ông ta dành cho M.U là thấp cỡ nào ở thời điểm Quỷ đỏ cần tập trung vào chuyên môn nhất, CLB khổng lồ của nước Anh sẽ phản đòn như thế nào?

Bản chất của Raiola không thay đổi. Cách đây cả chục năm, Sir Alex đã cảnh báo đội bóng yêu quý đừng giao du với tay "cò" này. Nhưng sau khi ông nghỉ hưu, M.U rơi vào thế đuối nước và vớ bất cứ cái cọc nào mà Raiola đưa cho. Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan, Romelu Lukaku và Pogba đều cập bến Old Trafford với một tay Raiola đạo diễn.

Raiola mang đến cho M.U những điều gì?

Raiola mang đến cho M.U những điều gì?

Không phải tất cả đều là thương vụ tệ và kết thúc bi kịch, nhưng tìm một người thực sự tỏa sáng ở M.U thì không có. Ibra có thể là sự đáng tiếc lớn nhất, nhưng Pogba chắc chắn là mối ân hận lớn nhất. Trong suốt 4 năm ở đây, Pogba chưa bao giờ cho thấy đội bóng này thực sự trong tim mình, để sẵn sàng đổ máu, hy sinh vì nó.

Với sự lọc lõi từng thể hiện, Pogba đương nhiên không phải gã khờ nhưng vẫn chấp nhận để người đại diện điều khiển cuộc đời và sự nghiệp của mình. Pogba trông có vẻ là người độc lập với thói ngông cuồng bấy lâu nhưng vẫn không thoát khỏi quy luật tiền bạc. Mà ai đàm phán tiền bạc, hợp đồng, chuyển nhượng? Raiola chứ ai! 

270.000 bảng/tuần kéo dài suốt 4 năm chỉ để đổi lấy sự nổi bật từ những màu tóc của Pogba, hay những scandal lạo nhạo từ sân tập đến mạng xã hội. Pogba có tài, nhưng anh chỉ thể hiện đủ để người ta biết anh có tài, chứ chẳng giúp được bao nhiêu cho M.U. Giờ đây, khi Raiola đã vạch ra một dự án mới, Pogba sẽ lại xách giày đi theo.

Đóng góp chuyên môn của Pogba rất hạn chế

Đóng góp chuyên môn của Pogba rất hạn chế.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano dự đoán đôi bên sẽ đường ai nấy đi ngay trong tháng 1 tới. Với biệt tài đàm phán, thậm chí là cả thủ đoạn, Raiola sẽ không khó để tìm cho thân chủ mình một bến đỗ mới. Nhưng chắc chắn không phải ở Manchester, nơi ông ta đã buông quá nhiều lời nói dối, thậm chí liên quan tới cả... Man City.

"Chúng tôi không có tiền để mua Pogba vì anh ta quá đắt", Pep Guardiola phản ứng trước tin đồn City nhắm Pogba được Raiola tung ra vài năm trước. "Tôi bất ngờ vì hắn ta muốn thân chủ của mình đến đây, để chơi cho một con chó. Vì thế, không có chuyện đó đâu". (Raiola từng gọi Pep là "kẻ hèn nhát", "con chó" vì mâu thuẫn với Ibra).

Jamie Carragher luôn hằn học với M.U, nhưng có lẽ đây là thời điểm mà Quỷ đỏ nên nghe một đối thủ tử tế: "Thôi bỏ đi. Tôi đã nói 12 tháng nay rồi. Lạy Chúa. Đây là cầu thủ bị "thổi phồng" nhất mà tôi từng thấy trong cuộc đời. Thôi bỏ đi".

Đã đến lúc để lấy lại tự tôn. Pogba muốn ra đi, M.U phải cho đi. Cửa ra ở phía kia, cứ tự nhiên, Paul và Mino!

Hà Trang / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/pogba-doi-ra-di-m-u-phai-cho-di-3184022012.html