Xưởng đúc đồng và nhà trọ của nam thanh niên mắc Covid-19 đi cùng bệnh nhân 1440 đã được phong tỏa để phòng dịch.

Chiều 29/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết người đi cùng bệnh nhân 1440 và 1451 tên là K. đã được tìm thấy tại quận 9 (TP.HCM), thanh niên này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

K. làm việc tại một xưởng đúc đồng nằm trong hẻm 967A đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Theo thông tin từ Trung tâm Y tế quận 9, người này được tìm thấy lúc 0h sáng 29/12.

"K. cho biết trong những ngày qua, anh không đọc báo hay tìm hiểu tin tức nên không biết mình đang bị cơ quan chức năng, lực lượng y tế truy tìm", ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó chủ tịch UBND quận 9, thông tin.

Hiện tại, toàn bộ khu nhà xưởng đã được phong tỏa. Lực lượng y tế đã đưa tổng cộng 15 người tại nhà xưởng trên đi cách ly tập trung.

Khoảng 20 hộ dân bên trong hẻm 967A, cạnh xưởng đúc đồng cũng thuộc diện phong tỏa.

Các hộ dân bên trong khu vực phong tỏa phải nhờ người thân mua nhu yếu phẩm. Những vật dụng, đồ ăn này được dân quân đưa đến trước rào chắn.

Gần đó, dãy nhà trọ trong hẻm 7, đường số 4, phường Long Bình, nơi ở của K. cũng được phong tỏa. Dãy trọ gồm 10 phòng và một hộ gia đình.

"Hiện tại, 16 người tiếp xúc với K., từ chủ xưởng đồng, công nhân, đến chủ nhà trọ, đã được đưa đi cách ly", ông Nguyễn Ngọc Cường cho biết thêm.

Duy Hiệu / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/phong-toa-nha-tro-va-noi-lam-viec-cua-tho-duc-dong-mac-covid-19-post1167940.html