Người chồng liên tục xuất hiện trước đám đông với vẻ mặt u sầu, không ngừng khóc nhưng hóa ra đằng sau đó lại là tội ác man rợ bị che giấu.

Vào ngày 21/11, Jonathann Daval, 36 tuổi, đã bị kết án 25 năm tù giam vì tội giết vợ trong một vụ án từng gây chấn động nước Pháp năm 2017.

Vào tháng 10/2017, thi thể cháy đen của cô Alexia, một nhân viên ngân hàng, được phát hiện trong một khu rừng gần nhà nạn nhân ở Grey-la-Ville, miền Đông nước Pháp. Vào thời điểm đó, người chồng Daval cho biết, vợ anh đã đi chạy bộ vào lúc sáng sớm rồi từ đó không bao giờ quay trở lại nữa.

Sau sự ra đi của vợ, người đàn ông liên tục xuất hiện trên truyền thông với gương mặt đau khổ, đẫm nước mắt từng khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Daval cũng luôn xuất hiện trong các sự kiện được tổ chức để tưởng nhớ đến vợ.

Phát hiện thi thể của vợ trong rừng, chồng bật khóc nức nở trước đám đông nhưng chỉ 3 tháng sau, bộ mặt thật của gã bị bóc trần - Ảnh 1.

Phát hiện thi thể của vợ trong rừng, chồng bật khóc nức nở trước đám đông nhưng chỉ 3 tháng sau, bộ mặt thật của gã bị bóc trần - Ảnh 2.

Người chồng liên tục khóc lóc để che giấu tội ác man rợ của mình.

Người chồng liên tục khóc lóc để che giấu tội ác man rợ của mình.

Tuy nhiên 3 tháng sau đó, Daval đã thú nhận tội giết vợ và hé lộ chi tiết vụ án đầy man rợ. Theo đó, người này đã đánh vợ, đập đầu nạn nhân vào tường và bóp cổ cô đến chết. Sau đó, gã thiêu thi thể của vợ và phi tang trong rừng.

Theo cảnh sát, trước khi cúi đầu nhận tội, gã chồng tàn ác nhiều lần thay đổi lời khai, thậm chí còn đổ lỗi cho anh vợ về vụ giết người. Trong phiên tòa xét xử mới đây, Daval thừa nhận mình là người duy nhất gây ra cái chết cho vợ. Được biết, nạn nhân trước đó nhiều lần chịu đựng sự hành hạ của người chồng bạo lực. Mỗi khi tức giận hay không ưng ý điều gì hắn lại thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ.

Người chồng ở phiên tòa xét xử.

Người chồng ở phiên tòa xét xử.

Cha mẹ nạn nhân xuất hiện ở tòa án.

Cha mẹ nạn nhân xuất hiện ở tòa án.

Trước khi bị kết án, Daval đã nói lời xin lỗi với cha mẹ vợ. Isabelle Fouillot, mẹ của Alexia, nói với các phóng viên bên ngoài tòa án rằng: "Bản án đưa ra khiến chúng tôi hài lòng sau nỗi đau tột cùng mà gia đình tôi phải gánh chịu. Giờ đây con gái tôi có thể yên lòng và chúng tôi cũng yên tâm bắt đầu cuộc sống mới".

Vụ án từng gây chấn động nước Pháp với khoảng 10.000 người xuống đường tham gia tưởng nhớ đến nạn nhân. Theo các nhà chức trách, vào năm 2019, có khoảng 135.840 nạn nhân là nữ giới của vấn nạn bạo lực gia đình ở Pháp.

Diệp Lục / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phat-hien-thi-the-cua-vo-trong-rung-chong-bat-khoc-nuc-no-truoc-dam-dong-nhung-chi-3-thang-sau-bo-mat-that-cua-ga-bi-boc-tran-162202311101458703.htm