Gần cuối phiên xử buổi sáng, chủ tọa thông báo sức khỏe của bị cáo Tài không tốt. Ông được cho ngồi ở phía ngoài để theo dõi phiên tòa.

Chiều 17/9, các luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Thành Tài (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM) cùng 4 đồng phạm tiếp tục thẩm vấn các bị cáo và những cá nhân, tổ chức liên quan.

Trong phiên tòa buổi sáng, ông Tài và bà Lê Thị Thanh Thúy tiếp tục phủ nhận "mối quan hệ tình cảm" dẫn đến việc giao khu đất 8-12 Lê Duẩn trái luật như cáo trạng quy kết.

"Tại tòa cũng như trước đó tôi đã có văn bản giải trình, tôi khẳng định mối quan hệ đó không phải là tình cảm theo kiểu trai gái. Khi hỏi cung, tôi trả lời bằng 'có' hoặc 'không' nên không diễn tả được bản chất sự việc", ông Tài trình bày trước tòa.

Bị cáo Nguyễn Thành Tài. Ảnh: Chí Hùng.

Bị cáo Nguyễn Thành Tài. Ảnh: Chí Hùng.

Bà Thúy khẳng định quan hệ giữa hai người là doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước. "Hai cậu của tôi có làm ở cơ quan quản lý Nhà nước nên cũng có quen biết và gặp gỡ ông Tài. Thông qua đó tôi biết ông Tài", bị cáo Thúy nói.

Đại diện cơ quan định giá cho biết việc thẩm định giá trị khu đất vàng vận hành theo đúng quy trình pháp luật thời điểm đó, căn cứ nhiều yếu tố, thu thập nhiều tài liệu.

"Không phải tự nhiên hội đồng định giá tiến hành định giá mà chúng tôi thực hiện theo yêu cầu của cơ quan cảnh sát điều tra. Hội đồng không có thẩm quyền trao đổi mà chỉ thực hiện theo yêu cầu", đại diện cơ quan định giá trả lời luật sư.

Hoài Thanh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-nguyen-thanh-tai-gap-van-de-suc-khoe-post1132193.html