Nhiều ông già Noel đã đón một mùa Giáng sinh kỳ lạ vì đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

ong gia noel anh 1

Đại dịch Covid-19 khiến việc tiếp xúc giữa người lạ trở nên nguy hiểm hơn, đặc biệt đối với trẻ em. Thông thường, vào dịp Giáng sinh, các bệnh viện nhi thường mời ông già Noel tới để chung vui cùng trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do đại dịch, các bệnh nhân nhí ở Ljubljana, Slovenia đã được gặp ông già Noel phiên bản leo tường. Ảnh: Ales Beno.

ong gia noel anh 2

Ông già Noel này đang làm nhiệm vụ khử khuẩn để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 tại một khu ổ chuột ở Mumbai, Ấn Độ. Trong 23/12, thành phố Mumbai ghi nhận 745 ca dương tính mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.88.561 trường hợp. Tổng số người chết là 11.033. Riêng hôm 23/12, số ca tử vong được ghi nhận lên tới 14 người. Ảnh: Himanshu Bhatt.

ong gia noel anh 3

Thay vì tuần lộc như trong truyền thuyết, những ông già Noel ở Thái Lan lại cưỡi voi đi phát khẩu trang cho học sinh. Ảnh: Chaiwat Subprasom.

ong gia noel anh 4

Những con voi cũng được đội mũ ông già Noel và đeo chiếc khẩu trang "đúng trend". Ảnh: Chaiwat Subprasom.

ong gia noel anh 5

Mascot của đội Getafe trong trang phục ông già Noel. Ảnh được chụp trước trận đấu ở La Liga giữa Getafe và RC Celta. Các trận đấu ở Tây Ban Nha vẫn diễn ra trong tình trạng không khán giả để tránh lây lan dịch bệnh. Ảnh: Gonzalo Arroyo Moreno.

ong gia noel anh 6

Cậu bé thích thú khi nhìn thợ lặn hóa thân thành ông già Noel. Ảnh chụp ở thủy cung Aquaria KLCC (Kuala Lumpur, Malaysia). Ảnh: AFP.

ong gia noel anh 7

Alberto Barbi trong trang phục ông già Noel gọi điện video và nói chuyện với những đứa trẻ ở San Mauro Torinese, gần Turin, Italy. Nhờ ý tưởng này, những đứa trẻ dưới 10 tuổi có thể nói chuyện trực tiếp với ông già Noel và bày tỏ nguyện vọng của chúng. Ảnh: Stefano Guidi.

ong gia noel anh 8

Issa Kassissieh, một học giả nổi tiếng ở Jerusalem (Israel), trong trang phục ông già Noel, cưỡi lạc đà. Ảnh: AFP.

ong gia noel anh 9

Ông già Noel chụp ảnh cùng hai vị khách nữ đeo khẩu trang. Ở nhiều nơi trên thế giới, các ông già Noel còn không được chụp hình cùng khách để đảm bảo yêu cầu giãn cách. Ảnh: Pedro Fiúza.

Hoài Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-gia-noel-leo-tuong-trong-ngay-can-giang-sinh-post1166331.html