Tác phẩm chụp tại Gia Lai của một nhiếp ảnh gia Việt Nam đã xuất sắc vào top 50 bức hình phong cảnh đẹp nhất cuộc thi do Agora tổ chức.

"Ngọn núi lửa không hoạt động này là một trong những điểm đến đẹp nhất ở miền Trung Việt Nam", Hòa Carol, nhiếp ảnh gia Việt Nam, nói về tác phẩm chụp núi lửa Chư Đăng Ya (Gia Lai) của mình. Hiện tại, khu vực núi lửa này đã được nông dân sử dụng để trồng trọt.

Bức ảnh chụp một tòa nhà chọc trời tại Saint Petersburg (Nga) được nhiếp ảnh gia Sergei Poletaev thực hiện. "Không có một tòa nhà nào cao hơn tại khu vực này. Xung quanh mênh mông biển nước và một, hai căn nhà ở ngoại ô. Đó là lý do tôi thấy nó giống một tác phẩm điêu khắc hơn là tòa nhà chọc trời", tác giả chia sẻ.

Iaria Ronchi, nhiếp ảnh gia Italy sống tại Hà Lan, đã bắt được một khoảnh khắc hoàn hảo trên sa mạc Namib. "Bức ảnh này thực sự quý giá. Tôi còn nhớ y nguyên cảm giác được bao quanh bởi những khối cát hoàn hảo mà tự nhiên tạo ra", cô nói.

Khung cảnh choáng ngợp ở thác nước Haifoss (Iceland) được nhiếp ảnh gia Filippo Bellisola ghi lại. Thác nước này nằm gần núi lửa Hekla ở miền Nam Iceland. Bellisola chia sẻ: "Tôi nhận ra thế giới này kỳ vĩ thế nào khi ngắm nhìn thác Haifoss".

"Con tàu trong cơn bão" được nhiếp ảnh gia Subhash Panikar chụp tại Thái Lan.

Bức ảnh bên trái ghi lại khung cảnh trên đường vòng quanh Iceland của Joel Friend, một nhiếp ảnh gia người Anh. Ông gọi đất nước này là một "hành tinh lạ". Tác phẩm bên phải được chụp tại vùng Cornwall (Anh). Matthew Perks, người chụp bức ảnh thừa nhận mình không biết rằng nước Anh lại sở hữu một phong cảnh kỳ lạ đến vậy.

Danh sách 50 ảnh phong cảnh đẹp nhất được Agora đưa ra chỉ có 2 tác phẩm chụp tại Đông Nam Á. Đó đều là những bức ảnh chụp núi lửa. Ngoài tác phẩm chụp núi Chư Đăng Ya, bức hình còn lại được chụp tại núi lửa Bromo (Indonesia).

Jorg Petermann, nhiếp ảnh gia Đức, đã bắt được khoảnh khắc ấn tượng khi sét lóe sáng trong cơn bão ở Bayern. "Đây là lần đầu tôi chụp một cơn bão sấm sét. Chắc chắn, đây sẽ không phải lần cuối", anh cho hay.

"Vài đóa tulip, sương mù và chiếc cối xay gió, tôi không biết có điều gì 'Hà Lan' hơn thế này được nữa", Nick de Jonge chia sẻ.

Hơn 14.000 bức ảnh đã được gửi về cho Agora để tham dự cuộc thi "Phong cảnh thiên nhiên 2020". Sau thời gian chọn lọc, ban tổ chức đã rút gọn còn 50 ứng cử viên sáng giá nhất. "Thiên nhiên ở quanh và bảo vệ chúng ta. Những bức ảnh tham dự cuộc thi sẽ từ con mắt tác động thẳng tới trái tim bạn", Octavi Royo, CEO của Agora nói về ý nghĩa cuộc thi.

Agora là mạng xã hội dành riêng cho những nhiếp ảnh gia, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư. Các cuộc thi thường được tổ chức theo tuần, tháng với nhiều chủ đề. Giải thưởng có thể dao động từ 1.000-25.000 USD. Sau khi nhận bài dự thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 bức ảnh đẹp nhất để tìm người chiến thắng cuối cùng.

Anh Tú / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nui-lua-viet-nam-vao-top-anh-phong-canh-dep-nhat-the-gioi-post1112838.html