Trong vụ nữ sinh bị nhóm học sinh cùng trường đánh hội đồng, qua làm việc nữ sinh thừa nhận do mâu thuẫn tình cảm.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trên mạng xã hội. Qua tìm hiểu sự việc xảy ra vào lúc 12h30' ngày 7/11 tại trường THCS Phước Thạnh, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh.

Một nhóm gồm 5 học sinh gồm Đ.G.H. (lớp 6), T.T.T.T. (lớp 8), Đ.T.T.H. (lớp 8), H.T.N. (lớp 8) và T.T.M.T. (lớp 8) đã đánh nữ sinh N.T.H.M (lớp 7), người quay clip là H.P.T.N. (lớp 7) cùng 11 người khác chứng kiến.

Sáng ngày 13/11, xác nhận với PV, đại diện trường THCS Phước Thạnh cho biết, sau khi nắm được thông tin sự việc, trường đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Dầu..

"Về học sinh bị đánh, sau khi được gia đình cho đi kiểm tra, nữ sinh đã được bác sĩ kê thuốc về uống. Nữ sinh này chỉ bị thương phần mềm, bầm tím và đã đi học bình thường.

Còn nhóm nữ sinh đánh bạn không rõ có học võ ở đâu không nhưng ở trường không dạy các em môn học này. Trong nhóm học sinh đánh bạn cũng có vài em thuộc diện học sinh cá biệt của trường. Hoàn cảnh của các em khác nhau nên tính cách của các em cũng khác" - đại diện trường THCS Phước Thạnh thông tin.

Em M. bị nhóm 5 học sinh đánh hội đồng.

Em M. bị nhóm 5 học sinh đánh hội đồng.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo thông tin từ đại diện nhà trường là do các em mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nam nữ. Do các em đang trong tuổi mới lớn nên có lên mạng nói qua nói lại và xảy ra sự việc trên.

Trả lời báo chí, ông Đỗ Văn Minh (Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gò Dầu, Tây Ninh) cho biết, sau khi phát hiện trên mạng xã hội có đoạn clip ghi lại cảnh 5 học sinh nữ đánh hội đồng em M., Ban giám hiệu Trường THCS Phước Thạnh đã trực tiếp làm việc với từng học sinh, có sự chứng kiến của phụ huynh các em này.

"Nhà trường đã tổ chức cho học sinh vi phạm xin lỗi và cam kết không tái phạm, cam kết không phát tán clip đã quay, không hiềm khích trả thù lẫn nhau. Nếu phát hiện em nào tiếp tục có mâu thuẫn phải báo giáo viên hoặc gia đình biết" - ông Minh cho biết.

Cạnh đó, phía nhà trường đã vận động các phụ huynh ký cam kết phối hợp với nhà trường để giáo dục con em tốt hơn, không hiềm khích trả thù lẫn nhau, hoà giải kịp thời và ngăn chặn sự việc xấu hơn xảy ra.

Qua làm việc, các em này thừa nhận do có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nam nữ và nói xấu nhau trên mạng xã hội nên phát sinh vụ việc.

Trước đó, ngày 29/10, nhóm 4 thành viên (3 học sinh lớp 7, 1 học sinh lớp 6) do em M. đứng đầu vây đánh em H. (lớp 7) trong nhà vệ sinh của trường. Sau đó, em M. đe dọa nếu báo giáo viên thì em H. sẽ tiếp tục bị đánh. Đến ngày 5/11, do có mâu thuẫn cá nhân, em M. tiếp tục đánh một học sinh khác.

Để trả thù cho những người bạn bị đánh, ngày 7/11, nhóm 5 học sinh lớp 8 hẹn em M. ra nhà vệ sinh để đánh. Khi đánh, một số em học sinh khác không can ngăn mà dùng điện thoại quay lại rồi phát tán clip lên mạng xã hội.

Được biết theo nội dung đoạn clip ghi lại, nữ sinh mặc đồng phục của trường cấp 2 đã bị nhóm nữ sinh xác đánh đập trong nhà vệ sinh, nữ sinh này bị nhóm nữ sinh khác bắt quỳ rồi liên tục đánh vào người.

Thu Trang / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/nu-sinh-bi-danh-hoi-dong-mau-thuan-tinh-cam-3422462/