Hành động động chạm vòng ba nữ phóng viên của người đàn ông bị máy quay ghi lại và phát trên sóng truyền hình trực tiếp.

Ngày 7/12, phóng viên Alex Borarjian (Geogria, Mỹ) đăng trên trang cá nhân clip cô bị quấy rối trong lúc tác nghiệp tại cuộc thi chạy Enmarket Savannah Bridge Run.

Khi đang đưa tin bên ngoài đường chạy, Borarjian bị một người đàn ông chạy tới gần và động chạm vòng ba. Nữ phóng viên giật mình vì hành động khiếm nhã song nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tiếp tục công việc.

Toàn bộ sự việc được ống kính máy quay ghi lại và phát trên sóng trực tiếp.

Đang tác nghiệp tại cuộc thi chạy, nữ phóng viên Alex Borazjian (Mỹ) bị một nam thí sinh động chạm vòng ba. Ảnh cắt từ clip.

Đang tác nghiệp tại cuộc thi chạy, nữ phóng viên Alex Borazjian (Mỹ) bị một nam thí sinh động chạm vòng ba. Ảnh cắt từ clip.

"Gửi người đàn ông đã vỗ mông tôi trên sóng truyền hình trực tiếp: Anh đã tự ý động chạm đến cơ thể người khác và làm tôi xấu hổ. Không một người phụ nữ nào đáng phải chịu đựng điều này tại nơi làm việc hay bất cứ nơi nào khác", cô viết.

Đoạn video nhanh chóng thu hút hơn 8 triệu lượt xem. Bên dưới clip, nhiều dân mạng thể hiện thái độ bất bình trước hành động của người đàn ông.

"Vẻ mặt ngỡ ngàng của cô ấy khiến tôi tức giận. Hành vi của anh ta không thể chấp nhận được", @TheLukewarmMess viết.

Số khác ủng hộ nữ phóng viên kiện người đàn ông vì tội quấy rối tình dục.

Vẻ mặt ngỡ ngàng của Borazjian khi trải qua tình huống bất ngờ. Ảnh cắt từ clip.

Vẻ mặt ngỡ ngàng của Borazjian khi trải qua tình huống bất ngờ. Ảnh cắt từ clip.

"Một nữ phóng viên đã trải qua sự cố không đáng có khi tác nghiệp tại cuộc thi của chúng tôi. Những người điều hành sự kiện và nhà tài trợ đều coi đây là hành vi sai lệch và lên án kịch liệt", Hội đồng Thể thao Savannah, đơn vị tổ chức cuộc thi, đưa ra phản hồi về sự cố trên Twitter.

Phía ban tổ chức cho hay họ đã xác định người đàn ông quấy rối Bozarjian và ra lệnh cấm người này tham gia bất cứ cuộc thi nào do Hội đồng Thể thao Savannah tổ chức.

Đây không phải là lần đầu tiên các nữ phóng viên bị quấy rỗi, sàm sỡ khi đang tác nghiệp.

Tháng 10 vừa qua, nữ phóng viên người Mỹ Erin Kate Dolan bị một nam cổ động viên cúi người định hôn khi đang đưa tin tại trận bóng bầu dục giữa hai đội New York Jets và Patriots. Bị bất ngờ song cô vẫn phản ứng kịp bằng cách nghiêng người tránh và cười gượng bỏ đi.

Trước đó vào tháng 3, võ sĩ Kubrat Pulev (Bulgaria) cưỡng hôn nữ phóng viên rồi thản nhiên bỏ đi tại buổi phỏng vấn sau trận đấu. Hành vi phản cảm của anh bị cộng đồng mạng lên án và đòi tẩy chay.

Trà My / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/nu-phong-vien-bi-dong-cham-vong-ba-trong-luc-tac-nghiep-post1023386.html