Câu chuyện ấn tượng về một nữ CĐV trong ngày CLB Nam Định chính thức trụ hạng V.League 2019 đã gây xúc động mạnh trên mạng xã hội.

Cụ thể, sau chiến thắng 2-1 của Nam Định trước Hải Phòng, một thành viên của Hội CĐV bóng đá Nam Định đã chia sẻ lại câu chuyện mà anh bắt gặp trên khán đài sân Thiên Trường vào chiều 19/10.

Bài viết này sau đó được một fanpage lớn về bóng đá Việt Nam đăng tải lại và ngay lập tức đã nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ bày tỏ sự cảm phục dành cho tình yêu bóng đá của người dân Nam Định.

Chúng tôi xin được trích dẫn nguyên văn nội dung câu chuyện.

"MỘT HÌNH ẢNH THẬT XÚC ĐỘNG!

Trên sân Thiên Trường chiều hôm qua, cũng như bao buổi chiều cuối tuần khác, người ta lại nhìn thấy một người đàn bà lam lũ và nghèo khó...

Thật xúc động khi nhìn thấy chị, hình ảnh một CĐV Nam Định, đến sân khi bốn khán đài còn trống vắng, một mình ngồi giữa cái nắng chói chang của mùa thu, với lá cờ bên mình, chị ngồi ăn vội chiếc bánh mỳ thay cho bữa ăn trưa.

Chị bảo chị vừa đi làm về, không kịp thay quần áo là chạy đến sân ngay. Bộ quần áo lao động mặc trên người, chiếc khăn quấn trên đầu, tay chị cầm lá cờ của hội CĐV Nam Định, là một hình ảnh đẹp nhất và xúc động nhất trên sân Thiên Trường chiều hôm qua.

Nữ CĐV được nhắc đến trong bài viết.

Nữ CĐV được nhắc đến trong bài viết.

Tôi được biết, chị làm nghề phụ xây, một công việc thật vất vả đối với một người phụ nữ mảnh mai và gầy yếu như chị .

Đánh vữa, bê gạch và rất nhiều công việc vất vả khác, mà một người như chị, cũng chỉ vì miếng cơm manh áo cho các con mà phải cố gắng thôi, còn sức thì còn phải cố phải không chị?

Tiền công một ngày lao động vất vả là vậy chắc cũng không cao, cũng khoảng 150 nghìn một ngày, vậy mà chị đã bỏ ra 40 nghìn để mua vé vào sân.

Khi các cháu soát vé bảo chị không phải mua vé nữa, chị đã nói: "Chị không đi xin, chị mua vé để ủng hộ đội bóng!"

Thật đáng trân trọng và cảm phục chị biết bao nhiêu!

Người Nam Định là vậy, nghèo nhưng không bao giờ hèn!

Các bạn ạ, 40 nghìn đồng đối với các bạn, đơn giản có khi chỉ là một bát phở và một ly cafe buổi sáng, nhưng với chị nó lớn lắm, nó sẽ làm cho bữa ăn của các con chị có thêm miếng thịt, quả trứng...

Vậy mà chỉ vì tình yêu Quê hương, yêu đội bóng mà chị đã bỏ tiền ra để mua vé vào sân ủng hộ đội bóng.

Hỏi chị, chị chỉ cười một nụ cười tỏa nắng: "Đơn giản chỉ là yêu thôi"

Chỉ là yêu thôi!

Vâng chị, chị nói đúng, đơn giản chỉ là yêu thôi!

Chúng tôi yêu quý chị, vì so với chị chúng tôi nhỏ bé vô cùng chị ạ!"

Sân Thiên Trường luôn sục sôi với lượng khán giả hàng đầu V.League, bất chấp kết quả thi đấu của Nam Định có ra sao.

Sân Thiên Trường luôn sục sôi với lượng khán giả hàng đầu V.League, bất chấp kết quả thi đấu của Nam Định có ra sao.

Trên thực tế, câu chuyện của nữ CĐV nói trên không chỉ gây xúc động bởi tình yêu dành cho đội bóng quê hương mà đi cùng với đó còn là một thông điệp đáng suy ngẫm với câu nói: "Chị không đi xin, chị mua vé để ủng hộ đội bóng!"

Đã từ lâu, bóng đá Việt Nam loay hoay với bài toán làm thế nào để các CLB có thể tự nuôi sống mình, thay vì phụ thuộc vào "bầu sữa" của các ông bầu. Không ít đội bóng lao đao, thậm chí phải giải thể chỉ bởi ông bầu của họ "chán bóng đá" và quyết định rút lui.

Bản thân Nam Định kể từ ngày trở lại V.League cũng vẫn luôn phải mang danh là một đội bóng nghèo, chật vật với câu chuyện tài chính. Mùa giải trước, cầu thủ Nam Định từng rơi vào cảnh bị nợ lương kéo dài còn HLV Văn Sỹ thì phải cắm cả sổ đỏ để tạm trang trải tiền lương cho học trò. Thậm chí đến đầu mùa giải năm nay, việc CLB Nam Định có đủ tiền để tiếp tục tham dự V.League hay không cũng khiến báo chí tốn không ít giấy mực trong một thời gian.

Rõ ràng, câu chuyện phụ thuộc tài chính sẽ tiếp tục là vấn đề không dễ để tìm ra lời giải cho các CLB V.League trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đưa giải đấu tiến lên chuyên nghiệp, mỗi CLB sẽ cần sớm tìm ra được những lối thoát cho riêng mình. Bằng không, cảnh một đội bóng "sống nay, chết mai" sẽ vẫn còn hiện hữu với bóng đá Việt Nam.

A Kha / Trí Thức Trẻ